BAN NHÂN SỰ

Ngôi nhà chung SIC được tạo nên bởi năm mảnh ghép không thể tách rời, đó là Ban Chuyên môn, Ban Đối ngoại, Ban Truyền thông, Ban Sự kiện và cuối cùng chính là Ban Nhân sự.

Vậy câu hỏi đặt ra là Ban Nhân sự ra đời với mục đích gì và nắm giữ vai trò như thế nào trong CLB?

Ban Nhân sự là nơi chuyên quản lí, phát triển nguồn nhân lực, tham gia trực tiếp điều phối nhân sự trong các sự kiện nổi bật thường niên của CLB. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nữa của Ban Nhân sự là khen thưởng kỷ luật nhằm duy trì trật tự cũng như thúc đẩy tinh thần của Ban nói riêng và CLB nói chung.

Ngoài ra, Ban Nhân sự chăm lo đời sống tinh thần các thành viên, cũng như tổ chức các sự kiện nội bộ giúp gắn kết các thành viên lại với nhau. Cũng chính vì những điểm nổi bật trên, Ban Nhân sự đã đóng góp một vai trò không nhỏ tạo nên màu sắc riêng của SIC trong bức tranh 40 Câu lạc bộ của ngôi trường này.

Với nhận thức “Một người vì mọi người. Mọi người vì một người.”, mỗi thành viên của Ban Nhân sự đều có ý thức về vị trí, vai trò của cá nhân với tập thể, xây dựng một môi trường hoạt động uy tín và chuyên nghiệp.

Có hai câu hỏi thường được các bạn đưa ra:

Đầu tiên là “Mục đích và hoạt động của Ban Nhân sự như thế nào?”

– Thứ nhất, phụ trách tuyển dụng, đào tạo thành viên cũng như tìm kiếm các cơ hội việc làm cho SICer nói chung. Các thành viên Ban Nhân sự sẽ là những người lên kế hoạch training dài hạn cho các thành viên khác nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển con người toàn diện của CLB, hứa hẹn sẽ trang bị cho thành viên những kiến thức, kỹ năng đa dạng.

– Thứ hai, xây dựng nội quy, các chính sách khen thưởng, đảm bảo kỷ luật cho CLB.

– Thứ ba, chăm sóc đời sống tinh thần cho thành viên CLB. Sau khi trở thành thành viên của ban Nhân sự, Gen 10 sẽ có cơ hội tổ chức các sự kiện nội bộ như: Sonata, SICmas, du lịch CLB, … hay được thử thách khả năng viết lách với facebook Ban Văn Hóa Sic, Humans of SIC.

Tiếp đó là “Làm thế nào để trở thành thành viên của Ban Nhân sự?”

Ban Nhân sự luôn chào đón tất cả các thành viên có năng lực phù hợp với các nhiệm vụ của Ban. Hãy thể hiện sự tự tin và khả năng chịu áp lực tốt khi các bạn tham gia phòng vấn. Đặc biệt, khả năng quản lí, sáng tạo và tài viết lách sẽ là các lợi thế với bạn. Một chút “muối” sẽ là một dấu cộng.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không gia nhập ngay vào Ban Nhân sự để trở thành một thành viên của gia đình SIC?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *