BAN SỰ KIỆN

Đi qua chặng đường 11 năm hoạt động và phát triển, mỗi khi nhắc đến Ban Sự Kiện CLB Chứng Khoán (SIC) mọi người sẽ nghĩ ngay đến những tính từ như “cẩn thận”, “tỉ mỉ”, “chuyên nghiệp” nhưng cũng không kém phần “năng động” và “nhiệt huyết”. Là nơi quy tụ những cá nhân với kỹ năng tổ chức quản lí tốt và tinh thần trách nhiệm cao, Ban Sự kiện luôn được coi là lực lượng nòng cốt đứng sau thành công của mỗi sự kiện.

Không xuất hiện “viral” như Ban Truyền thông hay rạng rỡ nổi bật như Ban Đối ngoại, Ban Sự kiện thường là những con người thầm lặng, cống hiến hết mình để tạo nên sự trơn tru và ăn khớp trong từng công việc từ giai đoạn chuẩn bị đến khi sự kiện kết thúc.

Vậy cụ thể nhiệm vụ chính của Ban Sư kiện là gì?

Trước sự kiện, họ là những người lên kế hoạch tổ chức, timeline chi tiết cho chương trình; lập danh sách hậu cần, quản lí tài chính; phân công nhân sự; dự trù rủi ro có thể phát sinh. Trong sự kiện, hình ảnh tay cầm timeline chỉ đạo, tai đeo bộ đàm đã trở thành nét quen thuộc đặc trưng của Ban Sự kiện. Những công việc lặng lẽ “phía sau cánh gà” đó đã làm nên sự chuyên nghiệp và tâm huyết của CLB, để lại dấu ấn tốt đẹp đối với những người tham dự.  

Và tất nhiên, để có thể hoàn thành tốt khối công việc ấy, thành viên Ban Sự kiện phải là những người có đầu óc nhạy bén, tư duy logic tốt, khả năng tổ chức bao quát và quản lý linh hoạt. Chính vì thế, Ban Sự kiện còn có tên gọi là Ban Hổ báo, vì hầu hết leader các sự kiện lớn của CLB đều là thành viên Ban Sự kiện.

Nhiệm vụ nhiều là thế nhưng những buổi họp của Ban Sự kiện không bao giờ thiếu vắng những tiếng cười. Trong công việc, các thành viên có thể cực kỳ khắt khe, cẩn thận và nghiêm túc nhưng cũng chính là những người chơi hăng hái, tham gia nhiệt tình nhất. Chính những đặc điểm này đã khiến Ban Sự kiện trở thành một mảnh ghép đặc biệt trong bức tranh muôn màu của SIC.

“Chị đến với ban sự kiện là vì tình yêu, ở lại cũng vì tình yêu và khi được đá khỏi CLB rồi cũng là vì 2 chữ tình yêu ấy mà quay về. Nói đến tình yêu nghe trừu tượng lắm, chị không nhớ chính xác nhưng có một người anh từng nói với chị sự kiện rồi cũng qua đi, nhưng tình cảm mới là điều tồn tại sau cuối. Chị thực sự rất hạnh phúc vì 4 năm học ở đây đã được ở bên gia đình BSK, được có thêm những người anh, người chị, các bạn và cả các em nữa. Và quan trọng cho đến tận bây giờ, khi sắp bị đá ra khỏi trường rồi và hết nhiệm kì hoạt động lâu rồi, chị vẫn có mọi người ở bên cạnh để thỉnh thoảng lại hẹn nhau đi café, ăn uống tâm sự đôi ba câu về cuộc sống, công việc và tình iu nữa. Đó chính là những điều chị trân trọng nhất khi tham gia câu lạc bộ, và được là 1 phần của ban sự kiện” – Chia sẻ của chị Lê Quỳnh Mai – thành viên BSK Gen 8.

Liệu đó có phải là tất cả về Ban Sự Kiện? Hãy tự mình khám phá nhé! Biết đâu 01 năm sau, bạn đã trở thành một phần không thể tách rời của Ban Sự kiện – Ban Hổ báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *