Quỹ đầu tư SIC-FUND

Quỹ Đầu tư SIC Fund được chính thức thành lập vào tháng 8 do anh Tạ Thanh Thao – (Giám đốc Khối dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân Công ty chứng khoán Sài gòn SSI)/Chủ tịch CLB Chứng khoán Nhiệm kì đầu, cũng là người đặt nền móng và định hướng phát triển cho CLB. Quỹ Đầu tư đã nhận được sự cho phép và ủng hộ của Khoa Tài chính ngân hàng Trường ĐH Ngoại thương và Đoàn Thành niên.

Với sự nhất trí và ủng hộ nhiệt tình từ các thành viên và cựu thành viên CLB, Quỹ đầu tư SIC Fund với hơn 50 thành viên đã đi vào hoạt động và duy trì cho đến nay.

Mục đích

Quỹ đầu tư SIC Fund (với tên ban đầu là SIC Investment) được thành lập với mục đích:

 • Tạo môi trường hoạt động thực tế và thiết thực cho các thành viên của CLB có mong muốn được trải nghiệm, trau dồi kiến thức về Chứng khoán.
 • Khơi dậy niềm đam mê cũng như giúp định hướng rõ ràng hơn cho nghề nghiệp trong tương lai.
 • Khám phá và tạo điều kiện phát triển nguồn lực ngành Tài chính – Chứng khoán.
 • Nâng cao kiến thức chuyên môn Chứng khoán cho thành viên CLB.

Mô hình hoạt động của Quỹ Đầu tư:

 • Trong thời gian đầu, Quỹ Đầu tư SIC Fund hoạt động với 5 tài khoản, mỗi tài khoản đầu tư có số vốn ban đầu là 10 triệu đồng do anh Tạ Thanh Thao cấp vốn. Các tài khoản được sử dụng và đầu tư bởi thành viên từng ban, dưới sự quản lí của mentor trong mỗi ban và giám sát trực tiếp bởi các thành viên ban cố vấn CLB.
 • Các thành viên tham gia vào quỹ được training định kì hàng tuần từ những kiến thức cơ bản về Tài chính bên cạnh những kiến thức đã học trên lớp và đi sâu dần về lĩnh vực Phân tích và Đầu tư tài chính. Bên cạnh đó, việc được đầu tư thực tế cũng giúp cho các thành viên nắm bắt và vận dụng tốt hơn vốn kiến thức đã học được.
 • Tháng 5/2017, Quỹ Đầu tư SIC Fund chuyển đổi mô hình, tổ chức hoạt động theo từng nhóm từ 5-8 thành viên do 1 mentor quản lí và training kiến thức Tài chính Chứng khoán. Các thành viên thuộc mỗi nhóm đến từ cả 5 ban trong CLB vẫn duy trì lịch training nhóm nhỏ định kì để nâng cao kiến thức, phân tích những case cụ thể được chọn để rèn luyện kĩ năng. Bên cạnh đó Quỹ sẽ gặp mặt để training và trao đổi đóng góp ý kiến hàng tháng.

Lợi ích và Triển vọng phát triển

Môi trường và phương thức hoạt động của Mô hình Quỹ Đầu tư SIC FUND đang góp phần đem lại những lợi ích ngắn và dài hạn cho các thành viên tham gia như:

 • Có cơ hội tiếp xúc và bồi dưỡng kiến thức về Kinh tế – Tài chính, rèn luyện kĩ năng về Phân tích và đầu tư Chứng khoán.
 • Ôn luyện, bổ sung và nâng cao các kiến thức chuyên ngành Tài chính – Kinh tế đã học một cách hiệu quả và thực tế.
 • Xác định hướng phát triển bản thân, nắm bắt những cơ hội, triển vọng việc làm trong ngành.
 • Xây dựng network và cơ hội trao đổi kiến thức với những người trẻ có cùng đam mê và định hướng phát triển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *