[SIC-GAIN #03] SỰ LỰA CHỌN NÀO CHO NHÀ ĐẦU TƯ TRONG CĂNG THẲNG THƯƠNG MẠI?

Thị trường Chứng khoán biến động mạnh mẽ theo sự thay đổi của thương mại. Trong tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và sự chuyển mình của quốc tế, Goldman Sachs nhắc lại 04 chiến lược hàng đầu của mình để các nhà đầu tư có thể đạt được lợi nhuận đáng kể trong năm nay.

Các gợi ý sau đây không dành riêng để phòng thủ cho một rủi ro đặc biệt nào đó do chiến tranh thương mại gây nên đối với một công ty hay một ngành bất kỳ. Thay vào đó, Ông David Kostin, một nhà quản lý quỹ nổi tiếng, đã tóm tắt lại một số ý tưởng đầu tư của ông khi thị trường đang dễ bị rung lắc bởi các tin tức thương mại nóng hổi này.

1. Đầu tư vào công ty có Tăng trưởng doanh thu cao
Cổ phiếu tăng trưởng doanh thu nhanh nhất là những cổ phiếu giữ được giá trị tương đối so với lịch sử khi nền kinh tế bị giảm tốc. Ông Kostin cho rằng, doanh thu tăng sẽ kéo theo lợi nhuận và từ đó, giá cổ phiếu sẽ tăng.

2. Đầu tư vào doanh nghiệp có Tài chính mạnh
Tập trung các cổ phiếu có nguồn tài chính mạnh như các ngân hàng. Đây là nguồn có đòn bẩy từ dòng tiền lớn khi họ mua lại được nhiều cổ phiếu đã vượt qua bài kiểm tra “chất lượng”. Đồng thời hưởng lợi từ chênh lệch lãi suất vay và cho vay.

3. Các công ty có bảng cân đối kế toán mạnh
Hay ngầm hiểu một quy luật về lãi suất tăng: Khi chi phí vay tăng, các công ty có nhiều tiền mặt nhất và nợ tối thiểu dĩ nhiên có vị thế nhất.

4. Các công ty có chi phí lao động thấp nhất
Trong tình hình lạm phát tiền lương tăng, đây sẽ là những công ty bình ổn giá trị nhất. Goldman Sach khuyến nghị nhà đầu tư nên tìm các công ty có chi phí lao động thấp hay nói cách khác, có ít rủi ro hơn trong việc thu hẹp biên lợi nhuận sau thuế.

Nguồn: https://www.businessinsider.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *