[SIC-GAIN #01] NGUYÊN TẮC “6 CÁI LỌ” – CÔNG THỨC QUẢN LÝ TIỀN HIỆU QUẢ

Mọi người đều muốn trở thành tỷ phú như Warren Buffet thông qua việc học theo chiến thuật đầu tư chứng khoán của ông, nhưng thực chất không phải ai cũng thành công bởi lẽ họ đã quên mất hoặc chọn cách lờ đi điều mà Warren luôn hướng đến, đó là lối sống tiết kiệm đến từng đồng $. Vậy nên, trước khi đầu tư chứng khoán, bạn hãy học cách tiết kiệm chi tiêu cho bản thân trước đã, vì có như vậy, bạn mới có thể tiết kiệm được số tiền lãi khủng từ đầu tư Chứng khoán!

Dưới đây là công thức quản lý tiền do T. Harv Eker lập ra. Ông là tác giả của cuốn sách bán rất chạy Bí mật tư duy triệu phú (Secret of Millionaire Mind) và Làm giàu nhanh (Speed Wealth).
Theo ông, bất cứ người nào dù có thu nhập cao hay thấp đều có thể áp dụng nguyên tắc “6 cái lọ” để quản lý tiền hiệu quả. Hãy chia thu nhập của bạn vào 6 cái lọ hay 6 quỹ tách biệt theo các tỷ lệ khác nhau.

1. Quỹ tự do tài chính = 10%: bạn sử dụng tiền của quỹ này để đầu tư và tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Ví dụ, bạn có thể đầu tư vào các công ty chứng khoán như Passion Investment để có một nguồn thu nhập ổn định và bền vững trong tương lai mà không phải đi làm.

2. Tiết kiệm dài hạn = 10%: số tiền này được dùng trong những trường hợp khẩn cấp hay mục tiêu lâu dài.

3. Giáo dục đào tạo = 10%: bạn dùng số tiền này để phát triển bản thân như tham gia vào các lớp học, mua sách vở…

4. Nhu cầu thiết yếu = 55%: quỹ này giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống: ăn uống, xăng xe đi lại, điện thoại, các hóa đơn điện nước, quần áo và các chi phí khác.

5. Hưởng thụ = 10%: hãy dùng 10% thu nhập để chăm sóc bản thân và hưởng thụ cuộc sống như đi ăn uống, vui chơi, spa…

6. Giúp đỡ người khác = 5%: quỹ này dùng để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, bạn bè… như một cách thể hiện lòng biết ơn với cuộc sống.

Thực hiện quản lý tiền theo công thức trên, bạn sẽ có một nguồn tài chính vững mạnh. Cuộc sống của bạn cũng sẽ ý nghĩa hơn khi bạn có thể giúp đỡ những người khác trong khả năng của mình.

Nguồn tham khảo: https://readingraphics.com/the-6-jar-wealth-management-system-by-t-harv-eker/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *