[SIC-GAIN #28] EVFTA VÀ NGÀNH DỆT MAY

Trong khoảng thời gian gần đây, EVFTA là một chủ đề rất nóng khi mới được kí kết vào 30/6 vừa qua. Với cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu lên đến 99% biểu thuế, EVFTA được kỳ vọng sẽ giúp xuất khẩu Việt Nam tăng 20% trong 2020. Vậy một thỏa thuận như vậy tác động cụ thể đến một ngành hàng hóa xuất khẩu quan trọng của Việt Nam như thế nào.

1. Ngành dệt may Việt Nam

Là một trong nhưng xuất khẩu chủ chốt của Việt Nam, năm 2018 xuất khẩu hàng hóa ngành dệt may đạt giá trị 30,49 tỷ USD tăng 16,7% so với 2017. Đồng thời dệt may cũng là ngành chiếm tỉ trọng cao thứ 2 trong cơ cấu xuất khẩu (12.5%).

Với khoảng 4 – 5% thị phần, Việt Nam thuộc Top 5 xuất khẩu dệt may của thế giới.

EU là khu vực đứng thứ 2 trong các thị trường xuất khẩu hàng hóa dệt may chính của Việt Nam với khoảng 15% thị phần. Đồng thời cũng không phải là một trong các nguồn cung nguyên liệu chính cho Việt Nam.

2. Cam kết trong EVFTA

Trong EVFTA, EU cam kết dành ưu đãi thuế nhập khẩu cho hàng dệt may Việt Nam như sau:

– Loại bỏ thuế nhập khẩu ngay khi Hiệp định có hiệu lực cho các loại nguyên phụ liệu dệt may (thuộc các Chương 50-51 Biểu thuế); và chỉ một số ít loại trong các nhóm sản phẩm may mặc thuộc Chương 61-62 Biểu thuế (như bộ đồ vest hoàn chỉnh, đồ ngủ nữ, áo len trẻ em, đồ bơi, chăn, rèm cửa, túi xách hoặc túi đựng bằng vải…).

– Loại bỏ thuế nhập khẩu dần từ mức thuế MFN trung bình là 12% hiện nay xuống 0% trong thời hạn từ 3 – 7 năm kể từ ngày EVFTA có hiệu lực đối với phần lớn các sản phẩm may mặc và sản phẩm tương tự thuộc các Chương 61, 62 Biểu thuế.

Về phía Việt Nam, mức cam kết thuế quan dành cho sản phẩm dệt may từ EU nhập khẩu cũng gần tương tự: 37% số dòng thuế sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu ngay khi Hiệp định có hiệu lực (cũng phần lớn là các nguyên phụ liệu dệt may và một số ít các sản phẩm may mặc mà Việt Nam ít sản xuất). Số còn lại sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu theo lộ trình từ 3 đến 7 năm.

Với nhóm sản phẩm Việt Nam ít sản xuất, thuế sẽ ngay lập tức về 0% so với MFN hiện tại (6 – 8%). Tuy nhiên với đa phần các hàng hóa còn lại, hiện đang được hưởng mức thuế GSP khoảng 9%, EVFTA sẽ là bất lợi trước mắt.

Vì ngay sau khi EVFTA có hiệu lực, GSP sẽ không được áp dụng nữa mà thay  vào đó là mức thuế MFN khoảng 12%. Tuy nhiên sau lộ trình từ 3 – 7 năm, mức thuế này sẽ về 0% đem lại lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho chúng ta. Vì đa phần các nước xuất khẩu hàng dệt may sang EU hiện tại chưa có FTA với EU.

3. Điều kiện hưởng ưu đãi

Vì EU là một thị trường nghiêm ngặt nên để được hưởng thuế suất ưu đãi của EVFTA, hàng hóa của Việt Nam phải đạt đủ 2 điều kiện:

– Vải được dùng làm nguyên liệu phải có xuất xứ từ VN/EU.

– Việc cắt may phải được thực hiện tại VN/EU.

Tuy nhiên, EVFTA có cam kết linh hoạt về quy tắc xuất xứ cộng gộp: Cho phép vải có xuất xứ Hàn Quốc được coi như có xuất xứ theo EVFTA (Hàn Quốc là nước duy nhất hiện có cả FTA với Việt Nam và EU).

Trong tương lai, nếu có một nước nào đó cùng có FTA với VN và EU thì Việt Nam sẽ thông báo cho Ủy ban Hải quan của EVFTA và Ủy ban này sẽ quyết định việc có cho phép cộng gộp hay không.

Nhìn chung, quy tắc xuất xứ trong EVFTA đối với dệt may vẫn được xem là khá khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam bởi: Phần lớn các doanh nghiệp mới chỉ đang thực hiện công đoạn cắt – may. Vải nguyên liệu sử dụng để sản xuất chủ yếu được nhập khẩu từ các khu vực chưa có FTA với EU (Trung Quốc, Đài Loan).

Như vậy, trước mắt EVFTA chưa phát huy được tối đa tác động với ngành dệt may nhưng trong dài hạn, khi mà ta biết chú trọng phát triển ngành công nghiệp dệt và công nghiệp phụ trợ dệt may để đáp ứng được yêu cầu chặt về quy tắc xuất xứ trong EVFTA, đồng thời tận dụng vải xuất xứ Hàn Quốc EVFTA thì ngành dệt may Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ.

Nguồn: http://www.wtocenter.vn/chuyen-de/13340-evfta-and-vietnams-textile-and-footwear-industry

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *