SIC – MORE THAN A CLUB

Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) trường Đại học Ngoại thương được thành lập vào ngày 28/03/2007 dưới sự bảo trợ của khoa Tài chính – Ngân hàng và Đoàn trường Đại học Ngoại thương. Trải qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, SIC đang ngày càng khẳng định được vị thế là một trong số những Câu lạc bộ chuyên môn về Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán hàng đầu trường Đại học Ngoại thương, hướng tới trở thành Câu lạc bộ chuyên môn hàng đầu trong các trường Đại học khối ngành Kinh tế.

Với phương châm “Phát triển con người, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Tài chính – Chứng khoán”, SIC chú trọng hoàn thiện sứ mệnh: Khởi tạo giá trị cho cộng đồng – Phát triển kỹ năng cho thành viên CLB – Cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên. Trải qua 12 năm nỗ lực và phấn đấu không ngừng, CLB Chứng Khoán SIC – FTU đã ghi dấu ấn trong lòng sinh viên với nhiều cuộc thi mang tầm cỡ khu vực miền Bắc. Để làm nên những chương trình như vậy, SIC luôn chú trọng đến nhân tố con người – thành viên của CLB.

 

BAN CHUYÊN MÔN

Cái tên cũng đã nói lên đặc trưng của Ban Chuyên Môn, nơi bạn được trao đổi, học hỏi về thị trường chứng khoán, tìm thấy những điều lý thú, những câu chuyện đằng sau những con số, biểu đồ tưởng chừng như khô khan nhưng lại có khả năng kể cho chúng ta về tất cả những gì đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ trên thị trường. Cảm giác từ từ phân tích một doanh nghiệp, về một ngành kinh doanh, làm sao họ tạo ra những sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày rồi cùng nói chuyện, chia sẻ hay tranh luận chúng với mọi người thực sự rất thú vị. Bởi lẽ, “Chứng khoán có thể là tất cả những gì xung quanh ta”.

Sau khi trở thành thành viên của Ban Chuyên Môn, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trao đổi chuyên môn với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán ở Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, các công ty chứng khoán như VCBS, SSI, HSC, VNDIRECT… các ngân hàng như Vietcombank, HSBC, Maritime Bank,… và nhiều chuyên gia CFA nổi tiếng.

Có thể nói Ban Chuyên Môn là khối óc của CLB – nơi khởi nguồn ý tưởng cho các hoạt động chuyên môn của CLB. Thành viên Ban Chuyên Môn chính là những người lên nội dung, ý tưởng cho những sự kiện của SIC, từ nội dung cốt lõi của các buổi hội thảo, chuẩn bị giáo trình cho khóa học START-UP, đến đề thi cho I-INVEST!,…

 

BAN SỰ KIỆN

Đi qua chặng đường 12 năm hoạt động và phát triển, mỗi khi nhắc đến Ban Sự Kiện CLB Chứng Khoán (SIC) mọi người sẽ nghĩ ngay đến những tính từ như “cẩn thận”, “tỉ mỉ”, “chuyên nghiệp” nhưng cũng không kém phần “năng động” và “nhiệt huyết”. Là nơi quy tụ những cá nhân với kỹ năng tổ chức quản lí tốt và tinh thần trách nhiệm cao, Ban Sự kiện luôn được coi là lực lượng nòng cốt đứng sau thành công của mỗi sự kiện.

Họ là những người lên kế hoạch tổ chức, timeline chi tiết cho chương trình; lập danh sách hậu cần, quản lí tài chính; phân công nhân sự; dự trù rủi ro có thể phát sinh… Và tất nhiên, để có thể hoàn thành tốt khối công việc ấy, thành viên Ban Sự kiện phải là những người có đầu óc nhạy bén, tư duy logic tốt, khả năng tổ chức bao quát và quản lý linh hoạt. Chính vì thế, Ban Sự kiện còn có tên gọi là Ban Hổ báo, vì hầu hết leader các sự kiện lớn của CLB đều là thành viên Ban Sự kiện.

Nhiệm vụ nhiều là thế nhưng những buổi họp của Ban Sự kiện không bao giờ thiếu vắng những tiếng cười. Trong công việc, các thành viên có thể cực kỳ khắt khe, cẩn thận và nghiêm túc nhưng cũng chính là những người chơi hăng hái, tham gia nhiệt tình nhất. Chính những đặc điểm này đã khiến Ban Sự kiện trở thành một mảnh ghép đặc biệt trong bức tranh muôn màu của SIC.

 

BAN TRUYỀN THÔNG

Ban Truyền thông hay vẫn được biết đến với tên gọi BAN THẦN THÁNH – nơi đã mang hình ảnh SIC ngập tràn website, facebook các tờ báo lớn nhỏ và đến gần với không chỉ FTUers mà các bạn sinh viên trên toàn Hà Nội. Một sự kiện dù có tầm cỡ nhường nào nhưng nếu không có đội ngũ Truyền thông nhanh nhạy đưa thông tin đến cho mọi người thì cũng không thể thành công được.

Gồm 2 tiểu ban: Tiểu ban PRTiểu ban Kỹ thuật, Ban Truyền thông của CLB Chứng Khoán (SIC) luôn cố gắng hết mình để đem đến những thông tin mới nhất, nóng hổi nhất về những sự kiện của CLB đến cho mọi người.

Đối với tiểu ban PR: Tiểu ban của những cây bút đa tài với khả năng viết lách là những người đảm nhận nhiệm vụ quản lý, cập nhật những thông tin một cách nhanh nhất và chính xác nhất trên những kênh thông tin chủ yếu của CLB như fanpage CLB Chứng Khoán SIC-FTU, Cuộc thi I-INVEST!, … hay website của CLB. Đến với tiểu ban PR, các em sẽ không chỉ được mở rộng những kỹ năng về Truyền thông hay rộng hơn là Marketing, nâng cao không chỉ khả năng giao tiếp của bản thân cũng như network báo chí, truyền thông mà còn góp phần mang lại cho em kinh nghiệm, khả năng tổ chức và thực sự trở nên trưởng thành, chín chắn hơn.

Đối với tiểu ban Kỹ thuật: Tiểu ban của những con người có đầu óc sáng tạo cũng khả năng IT siêu phàm. Nhiệm vụ của những thành viên ban Kỹ thuật là mang thông tin về các sự kiện đến mọi người qua các poster, tờ rơi, trailer,… thật bắt mắt. Đến với tiểu ban Kỹ thuật, các em không chỉ được thỏa sức sáng tạo mà còn được học hỏi những kỹ năng để cho ra đời những sản phẩm truyền thông chuyên nghiệp, mang sức lan tỏa mạnh mẽ. 

 

BAN NHÂN SỰ

Ngôi nhà chung SIC được tạo nên bởi năm mảnh ghép không thể tách rời, đó là Ban Chuyên môn, Ban Đối ngoại, Ban Truyền thông, Ban Sự kiện và cuối cùng chính là Ban Nhân sự.

Ban Nhân sự là nơi chuyên quản lí, phát triển nguồn nhân lực, tham gia trực tiếp điều phối nhân sự trong các sự kiện nổi bật thường niên của CLB. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nữa của Ban Nhân sự là khen thưởng kỷ luật nhằm duy trì trật tự cũng như thúc đẩy tinh thần của Ban nói riêng và CLB nói chung.

Ngoài ra, Ban Nhân sự chăm lo đời sống tinh thần các thành viên, cũng như tổ chức các sự kiện nội bộ giúp gắn kết các thành viên lại với nhau. Cũng chính vì những điểm nổi bật trên, Ban Nhân sự đã đóng góp một vai trò không nhỏ tạo nên màu sắc riêng của SIC trong bức tranh 40 Câu lạc bộ của ngôi trường này.

Với nhận thức “Một người vì mọi người. Mọi người vì một người.”, mỗi thành viên của Ban Nhân sự đều có ý thức về vị trí và vai trò của cá nhân đối với tập thể, xây dựng một môi trường hoạt động uy tín và chuyên nghiệp.

 

BAN ĐỐI NGOẠI

Ban Đối Ngoại hay còn được mọi người gọi bằng cái tên thân thương là “Ban Đa Năng” – là gương mặt đại diện cho Câu lạc bộ. Nơi quy tụ những con người không chỉ đẹp về hình thức mà còn đẹp về đầu óc, tinh tế, chỉn chu và vô cùng khéo léo.

Nhiệm vụ của các thành viên Ban Đối Ngoại đó là tham gia đàm phán với các đối tác, nhằm tìm kiếm nhà tài trợ đồng hành với các buổi hội thảo, cuộc thi, sự kiện do CLB tổ chức. Giữ trách nhiệm mang hình ảnh của CLB và các sự kiện do CLB tổ chức đến với giới tài chính – doanh nghiệp và sinh viên thông qua truyền thông báo chí, bảo trợ truyền thông.

Để hoàn thành được vai trò của mình, Ban Đối Ngoại không chỉ phải chau chuốt về dáng vẻ bề ngoài mà còn phải rèn giũa những kĩ năng để nâng cao hình ảnh bản thân, mang lại một phong thái làm việc chuyên nghiệp, khéo léo, tự tin. Với những buổi training kĩ năng chuyên môn về dáng điệu, cử chỉ, cách xưng hô, cách ăn nói, cách gửi mail, gọi điện, gặp gỡ đối tác, Ban Đối Ngoại hướng đến phát triển con người toàn diện, mang đến những hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp và thu hút nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *