[SIC-SPOTLIGHT] #29 (15/07/2019 – 21/07/2019)

1. VN- Index trở lại chinh phục mốc 980 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/7, trên sàn HoSE, VN-Index đứng ở mức 982,34 điểm, tăng 6,94 điểm; khối lượng giao dịch tăng  12.959.544 cổ phiếu, tương đương với giá trị giao dịch tăng  399,61 tỷ đồng so với phiên cuối tuần trước.

Đóng góp chính đến từ nhóm Large Cap với những cổ phiếu nổi bật như VCB tăng 8%, MWG tăng 7%. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng mạnh với giá trị khoảng 900 tỷ tại sàn HoSE trong khi sàn HNX bị bấn ròng.

Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động tăng trong tuần 15-19/07/2019. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 137 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 8.36% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 24 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 15.66%.

 

2. Chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh

Trong tuần, S&P 500 và Nasdaq đã giảm hơn 1% mỗi chỉ số, ghi nhận đà giảm theo tuần lớn nhất kể từ cuối tháng Năm. Dow Jones mất 0,6%

Chứng khoán Mỹ đã có những kì vọng tốt khi Chủ tịch Fed New York, John Williams, nói rằng ngân hàng trung ương cần phải hành động nhanh chóng khi nền kinh tế giảm tốc và hạ lãi suất.

Những bình luận đó đã khiến giới đầu tư chắc chắn về khả năng lớn hơn rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Fed New York đã “hạ nhiệt” những suy đoán sau bình luận của Williams, tiết lộ với CNBC rằng đó là những gì ông rút ra từ bài nghiên cứu học thuật, không có ý nói đến các động thái liên quan tới chính sách trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sắp tới. Việc này đã ảnh hưởng không tốt tới tâm lí của các nhà đâu tư.

Ngoài ra, lo ngại về một mùa BCTC ảm đạm cùng căng thăng Mỹ – Trung kéo dài cũng khiến các chỉ số khó tăng cao.

3. Căng thẳng tại Eo biển Hormuz

Mới đây, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết họ đã bắt giữ Stena Impero, tàu chở dầu treo cờ Anh vì cáo buộc vi phạm luật hàng hải.

Việc bắt tàu chở dầu của Anh nhiều khả năng là hành động trả đũa từ Tehran do vài tuần trước, Hải quân Anh đã bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 của Iran ngoài khơi Gibraltar vì tình nghi nó chở dầu đến Syria bất chấp lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU).

Gọi vụ việc là không thể chấp nhận, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt đề cao tính cấp thiết để đảm bảo tự do hàng hải trong khu vực, giúp mọi tàu thuyền có thể di chuyển an toàn và tự do. Thậm chí, ông Hunt còn cảnh báo những hậu quả nếu Iran không thả các tàu của Anh. Tuy nhiên, khả năng xem xét hành động quân sự đã bị loại trừ.

Không chỉ vậy, mới cach đây không lâu Mỹ cũng đã bắn rơi một máy bay của Iran. Và trước đó, Iran cũng bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ với cáo buộc xâm phạm không phận nước này.

Theo phía Mỹ, chiếc UAV bị bắn rơi khi nó tiếp cận chiến hạm Mỹ. Ông Trump đã khẳng định trong bài phát biểu của mình rằng chiến hạm Mỹ chỉ cố gắng tự vệ. “Phía Iran đã phớt lờ nhiều cuộc gọi từ phía Mỹ để yêu cầu chiếc máy bay giữ khoản cách an toàn để tránh đe dọa con tàu và thủy thủ đoàn”, ông Trump nhấn mạnh.

Khoảng 1/3 lượng dầu thô và các nhiên liệu khác được vận chuyển bằng đường biển phải đi qua Vịnh Hormuz. Chính vì vậy, đây trở thành yết hầu của thị trường dầu mỏ toàn cầu. Vào tháng 5 và tháng 6, 6 tàu chở dầu đã bị tấn công trong khu vực. Phương Tây cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công nhưng Tehran bác bỏ mọi cáo buộc.

Vụ việc đã khiến giá dầu tăng cao và nếu eo biển Hormuz bị chặn, khủng hoảng thiếu nhiên liệu là không thể tránh khỏi.

4. Nông nghiệp và công nghiệp quý II tăng trưởng chậm lại

GDP nông nghiệp quý 2 chỉ tăng 1,03%, thấp hơn nhiều quý 1 cũng như cùng kỳ 2018. Lý do khiến ngành nông nghiệp có tăng trưởng thấp bao gồm thời tiết và thị trường xuất khẩu không thuận lợi.

GDP công nghiệp chế biến chế tạo tăng 10,9% trong quý 2, thấp hơn so với quý 1 là 11,5%. Công nghiệp điện tử có sự cải thiện nhất định nhưng sự giảm tốc của một số ngành công nghiệp vốn có tốc độ tăng trưởng cao như lọc hóa dầu, sản xuất xe có động cơ hay may mặc đã khiến GDP quý 2 tăng chậm lại.

Việc xe nhập khẩu tăng khiến ngành sản xuất xe trong nước chậm lại. Mặt khác, việc ngành may mặc tăng chậm cũng là vấn đề đáng lưu tâm khi bối cảnh hiện tại được cho là có lợi cho Việt Nam phát triển ngành.

Công nghiệp chế biến chế tạo vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn ngành công nghiệp (65%), tiếp đến là khai khoáng (19%) và sản xuất phân phối điện, khí đốt (14%). Dù tỷ trọng nhỏ nhưng nhờ có tăng trưởng dương của khai khoáng mà ngành công nghiệp nói chung đã không bị giảm theo đà giảm của công nghiệp chế biến chế tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *