[SIC-SPOTLIGHT] SỐ 07: 10/09/2018-15/09/2018

TRUMP CỨNG RẮN KHÔNG TỪ BỎ Ý ĐỊNH ÁP THUẾ 200 TỶ ĐÔ LÊN TRUNG QUỐC


Trump cứng rắn không từ bỏ ý định áp thuế 200 tỷ đô lên Trung Quốc
sau bao nỗ lực đàm phán từ hai nước. Trump đặt câu hỏi về thặng dư thương mại của Trung Quốc hưởng lợi từ Hoa Kỳ, thái độ không lạc quan với lời mời gặp đàm phán từ phía Trung Quốc. Cụ thể các mặt hàng công nghệ điện tử, điện cho đến sản phẩm từ xe đạp đến túi xách có trong danh sách bị áp thuế công khai của Mỹ tuần trước gần nhất.

MUA RÒNG CỦA KHỐI NGOẠI KHIẾN CẢ BA SÀN VIỆT NAM TĂNG ĐIỂM


Sự trở lại sôi động
mua ròng của khối ngoại khiến cả ba sàn Việt Nam tăng điểm, trong đó tích cực vẫn tập trung sàn HSX, UpCom. Những giao dịch vẫn tập trung ở các ông lớn trong VN-30 như VCB, DXG, KDC, VNM hay các mã đầu P cũng theo chiều hướng tích cực gần đây.

VN-INDEX VẪN RẤT KHẢ QUAN SAU CÚ TRƯỢT ĐIỂM PHẢN HỒI CÙNG KINH TẾ THẾ GIỚI.


Triển vọng Vn-Index vượt đỉnh cuối năm. Theo đánh giá từ thị trường,
Vn-Index vẫn rất khả quan sau cú trượt điểm phản hồi cùng kinh tế thế giới. Sự trở lại giao dịch sôi động tháng 9 của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, sự thắt chặt lạm phát trong nước, thặng dư kinh tế, GDP tăng ổn định đều là những nền tảng tích cực khiến tâm lý các nhà đầu tư an tâm về thị trường chứng khoán Việt Nam cuối năm.

TRUNG QUỐC- THAM VỌNG KHIẾN TOÀN THẾ GIỚI SỢ HÃI


Trung Quốc- Tham vọng khiến toàn thế giới sợ hãi
. Sự vươn lên của kinh tế Trung Quốc trong hơn thập kỷ qua khiến toàn thế giới nể mà sợ với công nghệ tiên tiến, sản xuất hiện đại theo “những cú nhảy vọt”. Trong cuộc chiến thương mại với ông trùm Mỹ, Trung Quốc dường như đang bị lạnh nhạt bởi nhiều quốc gia. Lần lượt các tháng gần đây liên minh châu Âu, các nước Đức, Pháp, Anh, Canada cùng đồng loạt tham gia chiến dịch chưa từng có tiền lệ chống nguồn vốn Trung Quốc. Chưa bao giờ các thương vụ ngoại của người Trung bị “dồn ép” như trong năm nay, giá trị đầu tư vào Mỹ nửa đầu năm giảm 90% so với cùng kì năm ngoái. Thậm chí châu Phi cũng muốn ngưng ảnh hưởng của Trung Quốc ở đây khi thận trọng với khoản nợ và giá trị tài nguyên quy đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *