Về chúng tôi

SIC – MORE THAN A CLUB


CLB Chứng Khoán (SIC) trường Đại học Ngoại thương (Securities Investment Club) được thành lập ngày 28/03/2007 dưới sự chỉ đạo bảo trợ chuyên môn của khoa Tài chính – Ngân hàng và Đoàn trường Đại học Ngoại thương. Trải qua 11 năm hoạt động, CLB Chứng khoán (SIC) đã và đang khẳng định vị thế của một CLB Chuyên môn Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán hàng đầu trường Đại học Ngoại thương, hướng tới trở thành CLB chuyên môn hàng đầu trong các trường Đại học khối ngành Kinh tế.

Với phương châm “Phát triển con người, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Tài chính – Chứng khoán”, SIC chú trọng hoàn thiện sứ mệnh:

  • Khởi tạo giá trị cho cộng đồng: mang tới các bạn sinh viên có niềm đam mê Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán những cơ hội để học hỏi, cạnh tranh và phát triển bản thân.
  • Phát triển kỹ năng cho thành viên CLB: gia tăng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho từng thành viên trong CLB qua những sự kiện chuyên môn và hoạt động nội bộ.
  • Cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên: tạo lập và duy trì cầu nối vững chắc giữa nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao với các tổ chức, doanh nghiệp trong khối ngành Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán.

Trải qua 11 năm nỗ lực và phấn đấu không ngừng, CLB Chứng Khoán SIC – FTU đã ghi dấu ấn trong lòng các sinh viên Ngoại Thương với những sự kiện thường niên diễn ra hằng năm.

Nhắc đến SIC là nhắc đến những cuộc thi mang tầm cỡ toàn khu vực miền Bắc như:

💡 Cuộc thi I-INVEST! – Cuộc thi Kinh Tế – Tài chính lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên. I-INVEST! tự hào là Cuộc thi chuyên môn đầu tiên về Chứng khoán dành cho sinh viên với tổng giải thưởng lên đến hơn 300 triệu đồng.

💡 The Best Financial Professionals – Cuộc thi về Tài chính – Chứng khoán

💡 Hội thảo Sắc màu Chứng khoán

💡 Chuỗi sự kiện Chuyên môn Khóa học Chứng khoán cơ bản START- UP!

💡 Cùng Khoa Tài chính Ngân hàng trường ĐH Ngoại thương đồng tổ chức CFA Institute Research Challenge tại khu vực Hà Nội.

Cứ mỗi sự kiện diễn ra, SIC luôn tự hào khi nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các bạn sinh viên cũng như các tổ chức, doanh nghiệp,… trong và ngoài trường. Mỗi một mùa sự kiện với hàng trăm công việc cần lo toan là THÁCH THỨC mà SICers chúng tôi tự hào cùng nhau vượt qua, là THÁCH THỨC khiến chúng tôi thấu hiểu giá trị của từng con người nhỏ bé trong một tập thể đang ngày càng lớn mạnh, sẽ không ai là thừa thãi trong một tổ chức, ai cũng có vai trò của mình – một mảnh ghép không thể thiếu để làm nên bức tranh về một SIC thật trọn vẹn!

Để làm nên những chương trình như vậy, SIC luôn chú trọng đến nhân tố con người – thành viên của CLB, những sinh viên năng nổ, nhiệt huyết, đam mê chinh phục những đỉnh cao kiến thức.

QŨY ĐẦU TƯ THỰC TẾ SIC-FUND là nơi các thành viên được trau dồi kiến thức đầu tư và tham gia đầu tư chứng khoán bằng tiền thật  – và SIC-STUDIO nơi các thành viên được training bài bản các kỹ năng: quay phim, chụp ảnh, sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, video… là những hoạt động nội bộ được SIC duy trì với nhiệm vụ phát triển và trang bị tối đa các kiến thức và kĩ năng cần thiết cho mỗi SICer.

Để phát huy tối đa năng lực cũng như thế mạnh của mỗi người, SIC hoạt động với cơ chế làm việc theo ban với mức độ chuyên môn hóa ngày càng cao. Vì thế, ở SIC, các thành viên luôn có cơ hội được phát triển, theo đuổi đam mê và hiện thực hóa khát vọng thành công. Con thuyền SIC đi tới thành công được như hôm nay có công không nhỏ của sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các 05 ban chức năng:

  • Ban Chuyên Môn: Chịu trách nhiệm về nội dung chuyên môn trong mỗi sự kiện do CLB tổ chức cùng với các vấn đề chuyên môn khác.
  • Ban Truyền Thông: Là cơ quan ngôn luận, quảng bá hình ảnh CLB cũng như các sự kiện.
  • Ban Đối Ngoại: Củng cố các mối quan hệ hợp tác chiến lược và xin tài trợ cho các sự kiện.
  • Ban Sự Kiện: Tạo lập và hiện thực hóa các kế hoạch tổ chức sự kiện.
  • Ban Nhân Sự: Gắn kết các thành viên, phát triển văn hóa CLB và lên kế hoạch nhân sự cho sự kiện.

Trải qua 11 năm hoạt động, SIC tự hào là ngôi nhà chung của rất nhiều sinh viên Ngoại thương năng động và tài giỏi, các thế hệ SICers ngay trên ghế nhà trường hay sau khi ra trường đều đã đạt nhiều thành công trong sự nghiệp: Anh Kim Thiên Thiên Anh Dũng – Trưởng nhóm Kinh doanh – Phòng Tín dụng Bất động sản – Ngân hàng ANZ Việt Nam. Anh Lê Ngọc Hải – được báo chí mệnh danh là tay chơi 9x trên sàn Hà Nội, trở thành đại gia sinh viên với số vốn vỏn vẹn 300.000 đồng. Anh Hoàng Sơn – Trợ lý Phó Chủ tịch HĐQT – Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Hay chị Thu Hà – MC bản tin thời sự của Đài THVN, tất cả đều là những niềm tự hào của CLB Chứng Khoán SIC.

Với slogan “SIC – MORE THAN A CLUB”, phương châm hoạt động của SIC là đề cao văn hóa gia đình, tinh thần gắn kết giữa các thành viên đồng thời tạo dựng được một môi trường năng động, chuyên nghiệp. Là CLB đầu tiên có Ban Văn hóa (nay là Ban Nhân sự) và Hội cựu thành viên (Hội SICer), các SICers được nối lại với nhau bằng tình cảm chân thành nhất, cùng gắn bó, chia sẻ mọi công việc học tập cũng như nghề nghiệp. Mỗi SICer vẫn luôn tự hào và khẳng định SIC đã, đang, và thực sự là ngôi nhà thứ 02 của mỗi SICer!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *