Cập nhật “1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” mới nhất

1 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt

Đô la Mỹ được coi là đồng tiền có giá trị và được dùng thông dụng trong mọi giao dịch trên quốc tế. Do vậy khi muốn mua bán hay trao đổi với các quốc gia trên thế giới, có lẽ sẽ khá nhiều người quan tâm tới việc quy đổi Đô La sang tiền Việt. Vậy “1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”, bạn hãy đọc ngay nội dung ở bài viết dưới đây để nắm rõ được câu trả lời là gì nhé.

USD là tiền gì ?

USD là tên gọi viết tắt của Đồng Đô la Mỹ ( tên giao dịch tiếng Anh là: United States Dollar), đây được coi là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Mỹ (Hoa Kỳ). Việc phát hành tiền Đô la sẽ do các hệ thống giao dịch ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quản lý chặt chẽ.

  • Ký hiệu của đồng Đô la Mỹ  là  $.
  • Mã ISO 4217 của đồng tiền này là USD.
1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt
Theo cập nhật tháng 11/2020 thì 1 USD = 23.200 VND

Mỹ là một trong nhiều nước trên thế giới sử dụng đơn vị tiền tệ chính thức gọi là Đô la. Bên cạnh đó, đồng USD cũng được nhiều đất nước dùng để làm đơn vị tiền tệ của mình. Nhiều quốc gia còn cho phép sử dụng đồng tiền này trong quá trình thực tế mặc dù không phải là tiền tệ chính thức.

Đồng Đô la Mỹ thường sẽ được phân chia ra thành đồng 100 cent, (ký hiệu ¢). Bên cạnh đó, mỗi đồng Đô la Mỹ còn được chia nhỏ ra thành 1.000 min (mill); đồng 10 Đô la Mỹ còn có tên gọi khác là Eagle.

1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt.

Hiện nay giá Đô la Mỹ trên thị trường có xu hướng ngày càng gia tăng. Tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ (USD/VND) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức công bố vào tháng 11 năm 2020 như sau:

1 USD = 23.200 VND

Theo cập nhật tỷ giá mới nhất mà ngân hàng nhà nước Việt Nam đã tuyên bố trên. Từ đó ta có thể tính được mệnh giá quy đổi ra đồng Đô la như sau:

Tiền Đô la (Đơn vị: USD) Tiền Việt Nam (Đơn vị: VND)
10 USD 232.000 VND
50 USD 1.160.000 VND
100 USD 2.320.000 VND

 

Đổi tiền Đô la Mỹ ở đâu?

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, bạn sẽ được phép trao đổi ngoại tệ và đồng Đô la Mỹ tại các nơi do nhà nước cấp phép. Ví dụ như các ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại cổ phần, các công ty tài chính, các công ty vàng bạc…Để tránh sự rủi ro xảy ra cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, độ uy tín cao bạn nên đến các hệ thống các ngân hàng gần nhất để đổi tiền Đô la.

Đại điểm đổi đô la Mỹ
Bạn nên đến hệ thống các ngân hàng để đổi Đô la Mỹ

1 số lưu ý khi đổi tiền USD

Khi quy đổi tiền Đô la ra tiền Việt bạn cần phải biết rõ được “1$ bằng bao nhiêu tiền Việt”. Và để quy trình đổi tiền được diễn ra hiệu quả nhất thì bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

Chọn tỷ giá lúc mua vào cao nhất để bán

Tỷ giá mua vào chính là số tiền mà ngân hàng sẽ chi trả cho bạn ở mỗi đồng Đô la bạn bán ra. Vì vậy khi có nhu cầu bán Đô la thì bạn nên chú ý vào mục tỷ giá bởi đây sẽ là số tiền mà bạn nhận lại được khi bán Đô la. Do đó bạn nên cập nhật thường xuyên tỷ giá của Đô la, chọn những lúc tỷ giá cao để bán.

Đổi tiền ở những nơi đảm bảo uy tín

Để đảm bảo độ an toàn cũng như không bị lừa đảo thì bạn nên đổi Đô la ở những địa điểm như hệ thống các ngân hàng hay cửa hàng vàng bạc. Bởi đây là những nơi đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép để việc trao đổi và mua bán ngoại tệ diễn ra hợp pháp. Bảng tỷ giá sẽ luôn được cập nhật công khai trên web hoặc niêm yết tại các địa điểm kinh doanh của hệ thống các đơn vị này.

1 số lưu ý khi đổi Đô la Mỹ
1 số lưu ý khi đổi Đô la Mỹ

Tham khảo tỷ giá niêm yết ở nhiều nơi

Tùy vào mỗi mỗi ngân hàng hay các công ty vàng bạc sẽ có tỷ giá niêm yết riêng của đồng Đô la. Vì thế vậy bạn nên tham khảo kỹ các địa điểm khác nhau để xem đâu là nơi có tỷ giá cao. Từ đó có thể chọn được nơi có tỷ giá mua vào cao nhất mang lại lợi nhuận cho mình.

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn biết rõ được “1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt” cũng như một số lưu ý khi đổi tiền. Hy vọng rằng sẽ mang lại những thông tin cần thiết khi bạn có nhu cầu quy đổi tiền Đô la sang tiền Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *