Giải đáp thắc mắc: “1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”

1 euro bằng bao nhiêu tiền việt

Có thể nói EURO là một trong những đồng tiền có giá trị lớn và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vậy “1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” Cùng cập nhật tỷ giá của đồng EURO mới nhất qua thông tin ở dưới bài viết nhé.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền việt

Hiện nay, nhu cầu đi du học, du lịch tại các nước thuộc khối EU có xu hướng tăng lên đáng kể. Hơn thế nữa, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia trong Liên minh châu Âu ngày càng đang được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Chính điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng tới việc quy đổi giá trị của “1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”

Theo cập nhật mới nhất vào tháng 11 năm 2020 thì tỷ giá đồng EURO đang có xu hướng tăng lên so với những ngày trước đây là:

1 EURO = 27.355,63 VND

Từ đó có thể dễ dàng quy đổi mệnh giá tiền EURO sang tiền Việt như sau:

Tiền EURO (Đơn vị: EUR) Tiền Việt (Đơn vị: VND)
5 136.778,15
10 273.556,3
100 2.735.563
500 13.677.815

 

Đổi tiền Euro ở đâu

Có thể nói EURO là đồng tiền lớn trên thế giới nên việc tìm địa điểm để đổi EURO là khá dễ dàng như: Hệ thống các Ngân hàng, sân bay hoặc các nơi được cấp phép trao đổi ngoại tệ.

Đổi EURO ở hệ thống ngân hàng được xem là hợp pháp nhất bởi đây là nơi được đảm bảo độ uy tín cao. Có thể nói tỷ giá đồng Euro ở các ngân hàng thường có sự chênh lệch khá cao, quy trình thủ tục đổi ngoại tệ cũng khá phức tạp, thời gian giải quyết lâu. 

đổi tiền Euro ở đâu?
Có thể đổi Euro ở các ngân hàng hay các địa điểm được cấp phép trao đổi ngoại tệ

Nhưng đảm bảo sự hợp pháp, khi đổi bạn sẽ không phải lo về vấn đề tiền giả hay bị lừa đảo. Chính vì vậy nên nhiều người vẫn chọn tiến hành đổi tiền ở các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Agribank, Techcombank… Lưu ý khi đi đổi tiền tại các hệ thống ngân hàng bạn cần đem theo chứng minh thư, visa,..

Xem thêm: 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ngoài ra bạn có thể đổi tiền đồng EURO tại các tiệm vàng uy tín. Tuy nhiên, khi lựa chọn nơi đổi đồng EURO, bạn cần tham khảo những địa chỉ được cấp phép thu đổi ngoại tệ để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Một số lưu ý khi đổi tiền Euro sang VNĐ

Tùy vào từng địa điểm giao dịch sẽ có những tỷ giá niêm yết khác nhau. Do đó để mua được đồng EURO với tỷ giá thấp nhất và khi bán ra với số tiền cao thì bạn nẵm rõ những lưu ý sau:

Tỷ giá mua vào

Tỷ giá mua vào được hiểu là số tiền mà bạn nhận lại được khi bán đồng EURO. Ví dụ tỷ giá khi mua vào của EUR/VND = 26,740.27. Thì có nghĩa khi bạn bán 1 EUR bạn sẽ nhận về số tiền là 26,740.27. Tương tự khi bạn bán 100 EUR thì số tiền bạn nhận về sẽ là 2,740,270 VNĐ.

Tỷ giá bán ra

Tỷ giá bán ra được hiểu là số tiền VNĐ bạn cần bỏ ra để mua về 1 EURO. Ví dụ khi ngân hàng hoặc các đơn vị được cấp phép niêm yết tỷ giá của EUR/VND là 28,104.05. Thì đồng nghĩa với việc là bạn sẽ phải bỏ ra 28,104.05 VNĐ để có được 1 EURO. Còn khi muốn mua 100 EURO thì bạn sẽ phải trả số tiền là 28,104,050 VND.

Lưu ý khi đổi tiền Euro
Bạn nên lưu ý tỷ giá mua vào và bán ra của đồng Euro

Tỷ giá thường xuyên thay đổi

Tùy vào nền kinh tế thị trường, chính trị, thương mại mà tỷ giá EUR/VND sẽ thường xuyên thay đổi theo từng thời điểm. Có thể tỷ giá EUR/VND niêm yết giữa các ngân hàng thương mại cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Vì vậy khi muốn trao đổi mua bán đồng EURO bạn nên tham khảo nhiều nơi và cập nhật dự báo tỷ giá thường xuyên.

Đổi đồng EURO tại Việt Nam

Nếu ở Việt Nam, bạn có thể quy đổi đổi đồng EURO ở hệ thống các ngân hàng hoặc các địa chỉ được cấp phép trao đổi ngoại tệ. 

Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo. Vì vậy để tránh trường hợp rủi ro xảy ra, bạn cần cân nhắc lựa chọn đổi tại các ngân hàng uy tín để đảm bảo sự an toàn và tính hợp pháp.

Đổi đồng EURO tại Anh

Nếu các bạn đến Anh mà có nhu cầu đổi tiền. Đừng lo lắng vì tại các ngân hàng, khách sạn hay sân bay quốc tế đều có dịch vụ đổi tiền nhưng bạn sẽ mất một khoản phí để thực hiện giao dịch này. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn đó là hãy đổi tiền tại Việt Nam trước khi đi du lịch. 

Qua những nội dung được trình bày phía trên, mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ về việc quy đổi 1 EURO bao nhiêu tiền Việt Nam. Từ đó đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn về việc quy đổi tiền ngoại tệ EURO sang tiền Việt.

Danh mục: Tiền Tệ
Nguồn: https://sic-ftu.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *