Quy đổi: 1 ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 ringgit bằng bao nhiêu tiền việt nam

Muốn có một chuyến du lịch hay công tác tại Malaysia thì việc đổi sang tiền Malaysia là điều thiết yếu. Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà tỷ giá quy đổi thành tiền của Malaysia sẽ không giống nhau. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp rõ hơn 1 ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và 1 số thông tin liên quan đến đồng tiền này.

Tìm hiểu về đồng tiền ringgit Malaysia

Tiền Ringgit Malaysia hay còn có tên gọi khác là đồng đôla Malaysia. Đây là đồng tiền chính thức của nước Malaysia. Và 1 Ringgit có thể phân chia ra thành 100 sen (xu). 

Đồng Ringgit trên thị trường tiền tệ quốc tế có ký hiệu là MYR. Tất cả tiền tệ của Malaysia đều được phát hành bởi ngân hàng Negara Malaysia (Ngân hàng Quốc gia Malaysia).

Ringgit là đồng tiền chính thức của nước Malaysia
Ringgit là đồng tiền chính thức của nước Malaysia

Thông tin về đồng Ringgit của Malaysia:

 • Mã ISO: MYR.
 • Tên viết tắt địa phương: RM.

Hiện nay thì mệnh giá đồng Ringgit đang được phát hành bằng cả tiền giấy và tiền xu như sau:

 • Tiền xu: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent.
 • Tiền giấy: RM1, RM5, RM10, RM50, RM100.

Đồng tiền này sẽ được sử dụng trong mua bán, trao đổi hàng hóa hằng ngày ở Malaysia. Chính vì vậy mà khi đến du lịch tại đất nước này thì bạn phải đổi sang đồng Ringgit để có thể sử dụng.

1 ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nếu muốn đổi đồng ringgit Malaysia thì bạn phải cần biết 1 ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Bạn có thể tham khảo tỷ giá được cập nhật mới nhất tháng 11/2020 dưới đây:

 • 1 MYR = 5.676,51 VND
 • 10 MYR = 56.765,1 VND
 • 100 MYR = 567.651 VND

Mức tỷ giá này sẽ thay đổi hằng ngày và tùy theo đơn vị chuyển tiền. Tuy nhiên độ chênh lệch giữa các đơn vị chuyển tiền sẽ có mức khá cạnh tranh. Vì vậy bạn nên cần cập nhật tỷ giá các đơn vị để có thể so sánh giá tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá mua và bán đồng Ringgit của một số ngân hàng dưới đây:

(Đơn vị: Đồng)

Ngân hàng Mua Mua chuyển khoản Bán Bán chuyển khoản
BIDV 5.075,78 5.548,75
Sacombank 5.270,00 5.731,00
Techcombank 5.342,00 5.496,00
TPBank 5.336,00 5.376,00 5.596,00
Vietcombank 5.360,82 5.473,84

 

Địa điểm đổi tiền Malaysia uy tín

Theo quy định tại Malaysia nếu du khách muốn đem đến hay mang tiền tệ ra khỏi Malaysia đều phải khai báo các giấy tờ tại các địa điểm xuất nhập cảnh. Những người không phải công dân của Malaysia chỉ được phép mang vào đây không vượt quá 1000 RM/ lần theo quy định của chính phủ. 

Vì thế mà các ngân hàng thương mại tại Malaysia đều không được phép trao đổi ngoại tệ. Chỉ có các TTTM hoặc khách sạn mới được phép thu mua ngoại tệ thông qua chi phiếu hay séc du lịch.

Nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi có rất nhiều cách để bạn đổi ringgit Malaysia. Dưới đây là một số cách và địa điểm đổi đồng ringgit Malaysia mà bạn có thể tham khảo:

Đổi tại các ngân hàng Việt Nam

Tại các ngân hàng tại Việt Nam đều có thể đổi ngoại tệ Malaysia. Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia tại các ngân hàng sẽ không có sự chênh lệch đáng kể. Vì thế bạn có thể lựa chọn một ngân hàng uy tín và đảm bảo để chuyển đổi ngoại tệ.

Đổi đồng ringgit tại sân bay

Lưu ý là nếu bạn kinh doanh thì không nên đổi tiền tại đây. Còn nếu bạn đi du lịch cần mang một số tiền ít thì cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại đây nếu trước đó chưa kịp đổi tiền.

Tại đây, bạn có thể đổi đồng ringgit ở các quầy đổi tiền của các ngân hàng: Bank Islam, Maybank… bảng giá niêm yết sẽ đều được thông báo rõ trên mỗi quầy.

1 ringgit bằng bao nhiêu tiền việt nam
Bạn có thể đổi đồng ringgit tại các ngận hàng, sân bay, các TTTM của Malaysia…

Chuyển ngoại tệ qua thẻ Visa, MasterCard

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài thì chắc chắn không thể thiếu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để thuận tiện hơn cho các quá trình giao dịch.

Đổi tiền qua 2 loại thẻ này bạn sẽ không còn phải lo lắng các việc mất cắp hay đánh rơi khi mang theo nhiều tiền mặt nữa.

Đổi tại các trung tâm thương mại ở Malaysia

Đây là cách đổi tiền phổ biến nhất ở Malaysia hiện nay. Vì theo quy định ở đây các ngân hàng không được cấp phép chuyển đổi ngoại tệ vì thế đa số du khách sang đây đều đổi ngoại tệ tại các TTTM. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ đổi uy tín tại Malaysia:

 • Trung tâm Sungei Wang Plaza
 • IOI City Mall
 • Trung tâm Berjaya times Square
 • Trung tâm Alamanda

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “1 ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” và cách quy đổi sang ngoại tệ tại đất nước này. Hi vọng với những thông tin về 1rm bằng bao nhiêu tiền việt mà chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề đổi tiền mỗi khi có nhu cầu đi du lịch tại Malaysia nữa.

Danh mục: Tiền Tệ
Nguồn: https://sic-ftu.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *