100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt? Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia

100 riel bằng bao nhiêu tiền việt

Người Việt sinh sống làm việc ở Campuchia cũng như đi du lịch tại đây cũng khá nhiều. Do vậy nên Đồng tiền Campuchia cũng được trao đổi nhiều. Vậy hiện nay 100 riel bằng bao nhiêu tiền Việt, đổi ở đâu và cần lưu ý những gì sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đồng Riel của Campuchia

Đồng tiền chính thức tại Campuchia có tên gọi là Riel (Ria), được sản xuất từ chất liệu cotton (Giống với các loại tiền giấy trước của Việt Nam). Đồng Riel có ký hiệu là KHR.

Tuy nhiên đồng Riel của Campuchia chỉ sử dụng trong các giao dịch có giá trị nhỏ như chi phí mua đồ ăn vặt, đi xe buýt, taxi, xe ôm …Còn đối với những lần chi tiêu với chi phí cao hơn thì sẽ thanh toán bằng đồng đô la Mỹ. Và đồng Đôla Mỹ cũng được sử dụng rất phổ biến tại đây.

Tìm hiểu về đồng Riel của Campuchia
Đồng tiền chính thức tại Campuchia có tên gọi là Riel (Ria),có ký hiệu là KHR.

Cũng tương tự như các nước khác, mệnh giá đồng riel được sử dụng 2 loại là tiền xu và tiền giấy:

  • Tiền xu gồm có 10 centimet, 20 centimet, 50 centimet.
  • Tiền giấy gồm có các mệnh giá 1 riel, 5 riel, 10 riel, 20 riel, 50 riel, 100 riel và 500 riel.

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để có thể biết được 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt thì trước hết phải biết tỷ giá quy đổi đồng Riel Campuchia sang đồng Việt Nam. Theo cập nhật mới nhất ngày ngày tháng 12/2020 đồng Riel Campuchia đã tăng nhẹ so với trước kia. Tỷ giá đồng Riel Campuchia quy ra tiền Việt Nam VNĐ là:

1 riel = 5,72 VNĐ.

Sự chênh lệch về giá tiền quy đổi sẽ thay đổi theo thời gian tuy nhiên sự thay đổi này sẽ không đáng kể. Với tỷ giá này, bạn dễ dàng quy đổi tiền riel sang tiền Việt như sau:

5 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt? 5 riel = 28,6 VNĐ.

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt? 100 riel = 572 VNĐ.

500 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt? 500 riel = 2.860 VNĐ.

Nên đổi tiền Campuchia ở đâu?

Nên đổi tiền Riel Campuchia ở đâu là nỗi băn khoăn mà khá nhiều người mong muốn có được câu trả lời nhất. Để đổi tiền Campuchia bạn có thể cân nhắc một số địa chỉ đổi dưới đây:

Đổi tiền Campuchia tại cửa khẩu

Tại Việt Nam bạn cũng có thể lựa chọn được đơn vị đổi tiền Riel uy tín với tỷ giá tốt. Tuy nhiên khi bạn đi du lịch bạn có thể lựa chọn đổi tiền tại các địa điểm tại cửa khẩu Bavet hoặc Mộc Bài.

Đổi tiền tại cửa khẩu được đánh giá khá nhanh gọn và tỷ giá khá ưu đãi. Còn trong trường hợp bạn muốn đổi tiền có tỷ giá tốt nhất thì chỉ có thể đổi trong các thành phố lớn tại Campuchia.

Nên đổi tiền Campuchia ở đâu?
Bạn có thể dổi tiền Campuchia tại các cửa khẩu, ngân hàng hay các tiệm vàng

Đổi tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng tại Campuchia

Bạn có thể đổi tại các địa chỉ nổi tiếng như: Siem Reap, Phnom Penh, Sihanoukville…Ngoài các địa chỉ ngân hàng uy tín tại Campuchia ra bạn cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại các tiệm vàng.

Ngoài các địa điểm đổi tiền trên, bạn có thể đổi tiền ở các khu chợ như: Chợ Phnom Penh, chợ Nga, chợ Orussey, chợ Phsa Thmey và một số khu chợ lớn khác.

Lưu ý cho khách du lịch khi đổi tiền Campuchia

Dưới đây là 1 số lưu ý cho bạn khi có nhu cầu đi du lịch cũng như đổi tiền Campuchia:

  • Nếu du khách đến các địa điểm là vùng nông thôn bạn nên đổi tiền Riel trước đó vì tại đây đô la Mỹ chưa được sử dụng nhiều.
  • Nếu bạn sang du lịch tại Campuchia mà không mang đủ số tiền và bị phát sinh thì bạn nên mang theo các loại thẻ như thẻ Master Card, Visa Card, JCB để dùng đến khi có việc cần gấp.
  • Khi thanh toán tiền mặt tại Campuchia bạn nên kiểm tra kỹ tiền được nhận lại. Tránh trường hợp tiền bị rách không thể dùng được nữa.
  • Đối với tiền đô la Mỹ, bạn nên đổi thành nhiều mệnh giá lớn nhỏ khác nhau để thuận tiện hơn cho việc thanh toán nhỏ lẻ nhé.

Hy vọng với nội dung trên đây của https://sic-ftu.org/ đã cung cấp sẽ giúp bạn biết được 100 riel bằng bao nhiêu tiền Việt và những thông tin quan trọng khi đổi tiền Riel Campuchia. Chúc giao dịch của bạn luôn hoàn thành 1 cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *