7 CUỘC THI TÀI CHÍNH DÀNH CHO SINH VIÊN: TÌM THẤY ĐAM MÊ – KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH

Bạn đam mê tài chính và mong muốn khẳng định bản lĩnh của mình? Vậy bạn không nên bỏ qua 7 cuộc thi tài chính lớn nhất dành cho sinh viên vô cùng bổ ích sau đây!

Cuộc thi I-INVEST!, Sinh viên với Tài chính, Thử thách nghiên cứu Tài chính,…là những cái tên bạn không nên bỏ qua nếu muốn rèn giũa kỹ năng phân tích của mình. Hãy cùng tìm hiểu về 7 cuộc thi tài chính dành cho sinh viên với quy mô toàn thành ngay sau đây nhé!

1. Cuộc thi Sinh viên với Tài chính

Cuộc thi Sinh viên với Tài chính được tổ chức bởi CLB Chứng khoán SeSC trực thuộc Đại học (ĐH) Ngoại thương Cơ sở 2 với mục đích tạo sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng. Đến nay, cuộc thi đã trải qua 5 mùa và luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên trên địa bàn TP. HCM.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh không những được trau dồi và phát huy kiến thức, kĩ năng thực tế về lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán mà còn gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng, được hỗ trợ trong việc định hướng và lựa chọn công việc thích hợp trong tương lai.

2. Cuộc thi Thử thách nghiên cứu Tài chính

Thử thách nghiên cứu Tài chính – RRC (RMIT Vietnam Research Challenge) là cuộc thi thường niên do câu lạc bộ tài chính thuộc Đại học RMIT Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi hướng đến giúp sinh viên học các ngành liên quan đến kế toán, kinh tế, tài chính mở rộng kiến thức và kỹ năng phân tích, tra cứu tài liệu học thuật, đánh giá cổ phiếu, phát triển mạng lưới nghề nghiệp với các chuyên gia trong ngành.

So với các năm trước, số lượng các trường tham dự năm 2018 tăng gần 5 lần, bao gồm gần 50 trường đại học tại TP. HCM như ĐH RMIT Việt Nam, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế, ĐH Quốc tế (Đại học Quốc gia TP. HCM), ĐH Ngân hàng, ĐH Hoa Sen, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Việt Đức, ĐH Kinh tế – luật và ĐH Tôn Đức Thắng.

3. Cuộc thi Đấu trường Tài chính (FBAC)

Đấu trường Tài chính (FBAC) là cuộc thi học thuật thường niên về Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, do CLB Tài chính BUSF trực thuộc ĐH Ngân hàng tổ chức. Qua hành trình 8 năm đồng hành cùng các bạn sinh viên đam mê tài chính, cuộc thi ngày càng phát triển về quy mô và lột xác về diện mạo với các chủ đề hấp dẫn.

Gần đây nhất, với chủ đề “Challenge in your limits – Thách thức giới hạn bản thân”, cuộc thi đem đến những thử thách trí tuệ lẫn kỹ năng trong lĩnh vực đầu tư tài chính, môi giới chứng khoán, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, sân chơi học thuật đúng nghĩa dành cho sinh viên cả nước.

4. Cuộc thi CFO The Challenge

Đặt ra mục tiêu giúp sinh viên ứng dụng kiến thức giảng đường vào thực tế, câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng (FBG) trực thuộc Đại học Kinh tế – Luật đã đứng ra tổ chức cuộc thi mang tên CFO The Challenge (Giám đốc Tài chính Tương lai) từ năm 2014.

Cuộc thi được tổ chức hàng năm và bao gồm 4 chặng: kiến thức tổng quát, kiến thức chuyên ngành, thuyết trình trước ban giám khảo và vòng chung kết là cuộc tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất. Đặc biệt, ban tổ chức cuộc thi rất chú ý đến các xu thế trên thị trường và phát triển thành chủ đề cho mỗi năm.

5. Cuộc thi Alphathone

Không giống những cuộc thi tài chính khác, cuộc thi Alphathon tập trung vào nhánh ngành mới là Tài chính Định lượng. Hiểu một cách đơn giản, BUH Alphathon là cuộc thi yêu cầu người tham gia xây dựng các mô hình toán học kết hợp với dữ liệu lịch sử của thị trường để dự đoán biến động giá của thị trường chứng khoán, mô phỏng tín hiệu giao dịch và các công cụ tài chính khác.

Một điểm đặc biệt khác của cuộc thi là Alphathon hoàn toàn được tổ chức online, vì thế thí sinh sẽ không cần lo lắng về thời gian và vấn đề di chuyển. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh, ban tổ chức cuộc thi cũng có các buổi training trực tiếp và giải đáp các thắc mắc của thí sinh.

6. Cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư

Cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư là cuộc thi về lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán dành cho sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ chứng khoán (SEC) phối hợp với Hội sinh viên Học viện Ngân hàng dưới sự bảo trợ của Ủy ban chứng khoán nhà nước, khoa Tài chính và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Bản lĩnh Nhà đầu tư mang đến thông điệp: “Giới hạn đặt ra là để phá vỡ, thành công không bao giờ đến với kẻ chùn bước”. Đây là ý nghĩa mà cuộc thi muốn truyền tải đến các bạn sinh viên đang cảm thấy hài lòng với chính mình và thu mình trong vùng an toàn.

Trải qua nhiều mùa được thực hiện thành công, cuộc thi được đầu tư ngày càng kỹ hơn về quy mô và chất lượng. Với quy mô trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư được diễn ra theo hình thức thi cá nhân và trải qua 5 vòng.

7. Cuộc thi I-INVEST!

I-INVEST! là cuộc thi về Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên, được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) – Trường đại học Ngoại thương kể từ năm 2010. Trong 03 năm gần đây, cuộc thi có xu hướng mở rộng phạm vi, tạo cơ hội tham gia cho sinh viên mọi miền đất nước.

Cuộc thi được bảo trợ bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, CFA Community Việt Nam và Khoa Tài chính – Ngân hàng trường đại học Ngoại thương, cùng với sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương: Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) trong nhiều năm liền. Sau 09 lần tổ chức, với hơn 100.000 thí sinh dự thi, I-INVEST! luôn đề cao xây dựng tính thực tế trong mỗi vòng thi và luôn tiên phong đem đến những “TRẢI NGHIỆM KHÁC BIỆT” chưa từng xuất hiện ở các cuộc thi tiền nhiệm.

Trở lại vào tháng 03 năm nay với Slogan “ Trải nghiệm khác biệt”, I-INVEST! 2019 bao gồm 5 vòng thi:

VÒNG 1: I-START! (01/03 – 18/03) – TEST ONLINE

Đăng ký tham gia ngay tại:  https://i-invest.sic-ftu.org/

VÒNG 2: I-TEST! (23/03) – TEST OFFLINE

VÒNG 3: I-TRIAL! (28/03 – 07/04)

Workshop đào tạo phi lợi nhuận I-GAIN!

3.1. Giải Case study thương vụ M&A theo nhóm: (01/04 – 06/04)

3.2. Individual test: (07/04)

VÒNG 4: I-CHALLENGE!  (15/04 – 12/05) – ĐẦU TƯ THỰC TẾ

ĐÊM GALA CHUNG KẾT I-SHINE! (25/05)

Với Tổng giải thưởng lên đến 350 triệu đồng, Cuộc thi I-INVEST! 2019 – TRẢI NGHIỆM KHÁC BIỆT một lần nữa khẳng định quy mô và uy tín hàng đầu trong số các cuộc thi hiện nay. I-INVEST! chính là nơi dành cho những bạn sinh viên yêu thích Tài chính – Chứng khoán muốn nâng cao kiến thức chuyên môn, khát khao thể hiện Tài năng và Khẳng định Giá trị bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *