Tìm hiểu về các mệnh giá tiền lào và địa điểm đổi tiền Lào uy tín

các mệnh giá tiền lào

Nếu bạn đang có ý định sang Lào thăm quan thì không nên bỏ qua các thông tin liên quan đến các mệnh giá tiền Lào cũng như  tỷ giá  tiền Lào ở Việt Nam. Điều này sẽ rất quan trọng trong việc mua bán trao đổi ở Lào. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về đồng tiền Lào

Kíp Lào hay còn được viết tắt là LAK. Là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Lào. Kíp Lào cũng có thể hiểu theo giống như tiền Việt Nam Đồng của chúng ta. Bởi vì Kíp Lào là thuật ngữ biểu thị cho giá trị đồng tiền riêng của nước Lào.

 • Ký hiệu là:  ₭ hay ₭N, 
 • Tên gọi giao dịch quốc tế là: LAK (Lào Kip),
 • Và là đơn vị tiền tệ chính thức được đi vào hoạt động từ những năm 1952.
đồng tiền Lào là gì
Kíp Lào hay còn được viết tắt là LAK. Là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Lào

Các mệnh giá tiền Lào

Hiện nay, tiền Kíp Lào được lưu thông chủ yếu là tiền giấy. Không còn sử dụng các đồng tiền kim loại như ngày xưa. Tiền xu Lào đã từng được sử dụng thời gian trước đây (mệnh giá là 10, 20 và 50 att, 1 kip bằng 50 att), nhưng nó được ngừng lưu thông từ năm 1980.

Trong đó mệnh giá tiền Lào cũng có nhiều loại khác nhau:

 • 1 kíp, 5 kíp, 10 kíp, 20 kíp 
 • 100 kíp, 1000 kíp, 5000 kíp
 • 10.000 kíp, 20.000 kíp, 50.000 kíp

Theo đó 1 kíp là mệnh giá đồng tiền Lào nhỏ nhất. Còn mệnh giá lớn nhất là đồng 50.000 kíp. Tất cả các mệnh giá đồng tiền này hiện nay vẫn đang được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày tại Lào. Tuy nhiên các đồng tiền có mệnh giá nhỏ sẽ không được sử dụng phổ biến. Cụ thể như: đồng 1 kíp – 20 kíp hay thậm chí 100 kíp, 500 kíp. Bởi vì mệnh giá của các đồng tiền này khá nhỏ, nó có giá tương tự như 100 đồng, 200 đồng của Việt Nam.

Cách đổi đổi tiền Lào và địa điểm đổi tiền uy tín

Đổi tiền Kíp Lào ở đâu uy tín  và đổi như thế nào? Chắc hẳn là mối quan tâm của rất nhiều người. Trên thực tế, do nhu cầu đổi và sử dụng tiền Kíp Lào  không nhiều như các đồng ngoại tệ khác nên cũng rất ít ngân hàng đều chấp nhận đổi tiền Lào. Do đó, việc lựa chọn địa điểm đổi tiền Lào uy tín là điều mà bạn cần phải quan tâm.

Địa điểm đổi tiền

Tại Việt Nam, khi có nhu cầu đổi tiền Kíp, bạn có thể tới các ngân hàng này để đổi: MBBank, Sacombank, Vietinbank và BIDV. Bởi đây là những địa chỉ uy tín để bạn có thể đổi được tiền Kíp Lào với mức giá đảm bảo. Tỷ giá sẽ thay đổi theo ngày nên bạn cần cập nhật để lựa chọn ngân hàng tốt nhất cho mình.

Tất nhiên, vẫn có một số địa điểm như các cửa hàng vàng, bạc chấp nhận đổi tiền Kíp cho bạn. Nhưng trước khi đến những địa điểm như này bạn nên lưu ý tìm hiểu thật kỹ. Hãy chọn cửa hàng uy tín để tránh rơi vào tình trạng rủi ro xảy ra như bị đổi với giá “cắt cổ” hoặc nhận phải tiền giả khi đổi. 

Cách đổi đổi tiền Lào và địa điểm đổi tiền uy tín
Bạn có thể đổi tiền Lào tại các Ngân hàng uy tín

Cách đổi tiền

Về quy trình cách đổi tiền Lào, bạn chỉ cần đến các địa điểm giao dịch của ngân hàng mà mình lựa chọn. Mang theo các giấy tờ cần thiết để nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn. Việc đổi tiền sẽ được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng:

 • Bước 1: Đến địa điểm ngân hàng gần nơi bạn sinh sống
 • Bước 2: Mang theo giấy tờ cá nhân và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng đổi tiền
 • Bước 3: Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu do ngân hàng cung cấp )
 • Bước 4: Giao dịch viên xác nhận và nhập thông tin vào hệ thống
 • Bước 5: Khách hàng ký xác nhận vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã đổi

Lưu ý khi đổi tiền Lào sang tiền Việt Nam

Để tránh các rủi ro đáng tiếc khi đổi tiền như: Nhận phải tiền giả, bị đổi với giá cao,… Các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hãy tiếp xúc tiền trực tiếp bằng tay để nhận biết các điểm in nổi mệnh giá trên tiền thật.
 • Hãy soi tiền lên ánh sáng, nếu thấy hình ảnh Chủ tịch Kaysone Phomvihane được in chìm lên chất liệu giấy thì đó là tiền thật
 • Ngoài ra tiền thật khi sử dụng tia cực tím chiếu lên, các chi tiết như quốc huy, Thạt Luông, chữ CHDCND Lào, các đường kẻ và mệnh giá tiền in chìm sẽ được phát sáng lên.
 • Một lưu ý nữa cho các bạn là nên đổi tiền ra các mệnh giá tiền Lào khác nhau để thuận tiện hơn cho việc thanh toán tại Lào nếu bạn đặt chân đến đất nước này.

Có thể thấy việc nắm rõ về các mệnh giá tiền Lào hay tỷ giá quy đổi 1 Kíp bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi đến Lào. Hãy cập nhật tỷ giá tiền Kíp thường xuyên để có lựa chọn thông minh nhất cho bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *