Tìm Hiểu Cách chuyển tiền qua điện thoại không cần thẻ ATM

Hãy để Sicftu đồng hành cùng bạn Cách chuyển tiền qua điện thoại không cần thẻ ATM tìm hiểu 1 cách chi tiết trong bài viết này nhé!

Ngoài những cách chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng,… bạn đã bao giờ nghe đến cách chuyển tiền qua điện thoại chưa? Đây là loại hình dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách thức chuyển tiền khá đơn giản, chỉ yêu cầu người nhận có số điện thoại và chứng minh thư là có thể nhận được tiền nhanh chóng và tức thời. Cùng Timo tìm hiểu cách bắn tiền điện thoại là như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại không cần thẻ ATM

Cách chuyển tiền qua điện thoại với thao tác đơn giản, dễ thực hiện giúp người dùng chuyển tiền thông qua các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking hay ví điện tử mà không cần đến quầy giao dịch hay thẻ ATM. Hình thức này áp dụng cho hầu hết các nhà mạng viễn thông đang hoạt động tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách chuyển tiền qua điện thoại không cần thẻ ATM

Với cách bắn tiền điện thoại này, người gửi tiền cần phải cung cấp thông tin đầy đủ gồm số điện thoại người nhận, số tiền cần chuyển một cách rõ ràng, chi tiết nhất. Cách bắn tiền điện thoại không cần ATM này tương đối đơn giản, người gửi sau khi phát lệnh chuyển tiền đi thì sẽ nhận được mã số nhận tiền. Người gửi tiền sẽ gửi mã nhận tiền này cho người nhận tiền. Người nhận có thể nhận tiền tại quầy giao dịch hoặc rút tiền trực tiếo ở ATM mà không cần thẻ ATM. Người nhận tiền sẽ dùng mã số này để thực hiện rút và nhận tiền.Nếu giao dịch tại quầy sẽ được nhân viên hỗ trợ. Nếu giao dịch tại cây ATM thì người nhận tiền cần cung cấp mã xác nhận đồng thời thực hiện rút tiền theo hướng dẫn của ngân hàng. Lưu ý rằng đối với dịch vụ này, có thể bạn sẽ phải trả tiền phí khi sử dụng.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet Banking

Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet Banking:– Bước 1: Truy cập vào trang web chính của các ngân hàng– Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking. Nếu bạn chưa có tài khoản Internet Banking, có thể đăng ký ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng. Đối với một vài ngân hàng, bạn còn có thể đăng ký trực tiếp Internet Banking tại trang Web của họ.– Bước 3: Điền thông tin để đăng nhập– Bước 4: Điền thông tin người nhận tiền, bao gồm: số tiền và nội dung giao dịch chuyển khoản. – Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại di động hoặc Email của bạn– Bước 6: Bấm xác thực đã hoàn thành các thao tác chuyển khoản

Cách chuyển tiền không cần điện thoại qua Internet Banking

Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking

Sau đây là các bước hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking:– Bước 1: Vì Mobile Banking là ứng dụng trên điện thoại nên nếu chưa có tài khoản ứng dụng này, bạn cần tải về trước tiên.– Bước 2: Điền thông tin thông tin đăng nhập– Bước 3: Chọn mục chuyển khoản và nhập dữ liệu chuyển khoản– Bước 4: Điền thông tin người nhận, bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, số tiền và nội dung chuyển khoản.– Bước 5: Để hoàn thành giao dịch chuyển khoản, nhập mật khẩu/mã OTP và nhấn chọn “tiếp tục”.Lưu ý, với cách bắn tiền điện thoại bằng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp thì tài khoản sẽ bị khóa và sẽ không thể thực hiện giao dịch đến hết ngày.

Cách bắn tiền điện thoại với ứng dụng ví điện tử

Ví điện tử là thuật ngữ quen thuộc trong thời đại 4.0 hiện nay. Các ứng dụng này được tích hợp đa tính năng bao gồm chuyển và nhận tiền trong cùng hệ thống thanh toán trực tuyền hay chuyển tiền liên ngân hàng. Một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến nổi bật hiện nay gồm có Ví Momo, Zalopay, Ví điện tử Moca hay Thanh toán với ứng dụng ShopeePay,…Tuy nhiên, các ứng dụng thanh toán này vẫn cần được liên kết với tài khoản ngân hàng để đăng ký thành công và bắt đầu sử dụng. Cách bắn tiền điện thoại với ứng dụng ví điện tử cũng ngày càng được người dùng quan tâm nhiều hơn. Bạn bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng để liên kết đến ví, sau đó thực hiện thao tác đăng ký và bắt đầu sử dụng ứng dụng.Tiếp theo, để thực hiện cách bắn tiền điện thoại, chọn tính nắng Chuyển Tiền và thực hiện lệnh chuyển tiền theo hướng dẫn. Thông thường chỉ cần có số điện thoại nguồi nhận và người nhận cũng đăng ký ứng dụng thì giao dịch chuyển – nhận tiền sẽ hoàn tất sau 1-2 phút.Lưu ý:

  • Nguồn tiền bạn nạp vào ví điện tử có thể từ ngân hàng có liên kết hoặc từ tài khoản chính của ứng dụng
  • Bạn cần điền đúng các thông tin người nhận để thực hiện giao dịch
  • Ứng dụng chuyển tiền trực tuyến còn cho phép giao dịch tại quầy, người nhận có thể đến trực tiếp quầy để nhận tiền (Cần có giầy tờ tuy thân kèm mã nhận tiền từ người gửi)

Tham khảo: Swift là gì? Mã Swift là gì? Swift Code dùng làm gì?

Một số ứng dụng tài chính còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt. Khi có giao dịch chuyển tiền qua điện thoại sẽ chủ động gọi nhắc nhở người nhận thu xếp đến nhận tiền nhanh chóng và thuận tiện.

Cách chuyển tiền qua ví điện tử

Cách bắn tiền điện thoại được áp dụng ở những ngân hàng và nhà mạng nào?

Một số ngân hàng áp dụng cách chuyển tiền qua điện thoại như: Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, Sacombank, Timo,… và các nhà mạng phổ biến như Viettel, MobiFone, VinaPhone cũng tích hợp các dịch vụ bắn tiền qua điện thoại mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Chuyển tiền điện thoại đối với nhà mạng Viettel

Bạn có thể sử dụng dịch vụ I-Share để chuyển tiền bằng điện thoại di động. Cụ thể bạn lấy mật khẩu chuyển tiền bằng cú pháp MK chuyen tien gửi đến 136. Muốn chuyển tiền bạn soạn tin theo cú pháp 136*Mật khẩu*Số thuê bao nhận tiền*Số tiền chuyển# rồi nhấn OK.

Chuyển tiền điện thoại đối với nhà mạng MobiFone

Tương tự I-Share của Viettel, nhà mạng MobiFone cho ra đời dịch vụ 2MU với cú pháp đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Cụ thể, bạn phải đăng ký mật khẩu với cú pháp *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# rồi bấm phím OK (mật khẩu tối đa 5 chữ số).

Cú pháp chuyển tiền là *119*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển*Mật khẩu# rồi bấm OK

Chuyển tiền điện thoại đối với nhà mạng VinaPhone

Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại của VinaPhone gọi là 2friends. Người dùng sẽ được cung cấp mật khẩu sử dụng khi soạn tín nhắn với cú pháp DK rồi gửi số 999. Có 2 cách chuyển tiền:

Qua tin nhắn SMS, soạn CT Mật khẩu Số điện thoại nhận tiền Số tiền rồi gửi 999

Được xem nhiều: Tìm Hiểu Credit Note và Debit Note là gì? So sánh 2 loại chứng từ này

Thông qua USSD, soạn *999*Mật khẩu*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển# rồi nhấn OK

Xem chi tiết tại : Cách chuyển tiền, bắn tiền điện thoại Viettel, MobiFone, VinaPhone

Hiện nay, các ngân hàng cho ra nhiều sản phẩm dịch vụ chuyển tiền nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Cũng nhờ vậy mà vấn đề luân chuyển tiền tệ được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện. Cách chuyển tiền qua điện thoại cũng là một trong những cách chuyển tiền bạn có thể áp dụng. Thích hợp với những đối tượng khách hàng chưa sở hữu bất kỳ tài khoản giao dịch nhận tiền nào khác.

Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán TimoChỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *