Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM nhanh chóng và hiệu quả nhất

cách kiểm tra tiền trong thẻ atm

Khi sử dụng thẻ ATM khách hàng cần thường xuyên cập nhật theo dõi và nắm được số tiền có trong tài khoản của mình để giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra trên thẻ. Vậy đâu là cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM nhanh chóng và hiệu quả nhất? Cùng tham khảo các cách chúng tôi cập nhật dưới đây nhé

Kiểm tra bằng cây ATM

Đây là cách mà nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thao tác đơn giản mà phương pháp này còn khá linh động về mặt thời gian. Bất kỳ khi nào có nhu cầu, khách hàng chỉ cần mang thẻ ATM của mình ra cây ATM cũng đều có thể thực hiện được.

Kiểm tra tiền trong thẻ bằng cây ATM
Chỉ thao tác đơn giản mà phương pháp này còn khá linh động về mặt thời gian

Hãy thao tác theo các bước kiểm tra tiền tại cây ATM dễ dàng như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy ATM theo hướng mũi tên 
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã Pin 
 • Bước 4: Tiếp tục ấn vào mục “Truy vấn số dư” trên màn hình. Ngay lúc này hệ thống sẽ hiển thị số dư trong tài khoản để bạn có thể kiểm tra.. 

Kiểm tra bằng điện thoại SMS banking

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua điện thoại cũng là 1 phương pháp phổ biến hiện nay. Với phương thức tiện lợi này, bạn không cần phải đến trực tiếp máy ATM mà sẽ kiểm tra qua điện thoại di động bằng dịch vụ SMS Banking.

Với dịch vụ SMS Banking, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về biến động số dư trong tài khoản của bạn mỗi khi có giao dịch phát sinh.

Kiểm tra qua các dịch vụ online

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như Internet Banking và Mobile Banking là phương pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng được dịch vụ này thì bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng để được cấp tên đăng nhập và mật khẩu. 

Kiểm tra tiền qua các dịch vụ online
Kiểm tra tiền qua các dịch vụ online là phương pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng Mobile Banking

Đối với dịch vụ Mobile Banking, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng là có thể  kiểm tra được số tiền trong thẻ ATM còn bao nhiêu.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại
 • Bước 2: Đăng nhập tên và mật khẩu
 • Bước 3: Lựa chọn vào mục “Thông tin thẻ” hoặc “Thông tin tài khoản” để xem số dư.

Bên cạnh đó, với dịch vụ này bạn còn có thể thực hiện được nhiều giao dịch nhanh chóng và thuận tiện như: Chuyển khoản, thanh toán, gửi tiết kiệm…

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng Internet Banking

Tương tự như Mobile Banking, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Internet Banking của ngân hàng để kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình. Thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập số tài khoản và mật khẩu do ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Chọn vào phần “thông tin chi tiết về tài khoản” hoặc “thông tin chi tiết về thẻ” để xem số tiền có trong thẻ hiện tại.

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch

Đây là cách kiểm tra tiền có trong thẻ truyền thống nhất đối với những người không biết sử dụng các dịch vụ tiện ích. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM và chứng minh thư ra các địa điểm giao dịch và nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra tài khoản giúp bạn.

Mặt hạn chế của phương pháp này là khách hàng cần phải đến trực tiếp các địa điểm giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Ngoài ra hình thức này cũng bị hạn chế về mặt thời gian. Bạn chỉ có thể kiểm tra được tiền trong thẻ trong thời gian ngân hàng làm việc.  

1 số lưu ý khi kiểm tra tiền trong thẻ ATM

Dù sử dụng bất kỳ hình thức nào thì người dùng cũng nên lưu ý để kiểm tra số dư tài khoản trong ATM nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất:

 • Không tiết lộ mã số pin hay thông tin tài khoản của mình
 • Tuyệt đối không nhờ người lạ kiểm tra số tiền còn trong thẻ khi thực hiện tại cây ATM. 
 • Mỗi lần đăng nhập tài khoản trên máy tính hay điện thoại cần đăng xuất ngay sau khi hoàn thành. Trong trường hợp sử dụng máy của người khác thì hãy xóa toàn bộ dữ liệu và lịch sử sau khi dùng xong.
 • Tốt nhất nên đổi mật khẩu ATM thường xuyên để tăng tính bảo mật. Giúp bảo vệ tài khoản an toàn. Tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng xâm nhập ăn trộm tiền. 

Trên đây là các cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM mà chúng tôi đã cung cấp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra được số dư có trong tài khoản ATM của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *