Cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank dễ dàng và thuận tiện nhất

tra số tài khoản ngân hàng agribank

Tra số tài khoản ngân hàng Agribank ở đâu? Các cách để tra như thế nào? Đang là thắc mắc của nhiều khách hàng sử dụng tài khoản ATM của ngân hàng Agribank. Để việc nắm bắt cách kiểm tra số tài khoản thẻ ATM Agribank một cách dễ dàng và giúp bạn thực hiện các giao dịch trở nên hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé

Số tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Agribank là dãy số do ngân hàng này cung cấp khi khách hàng có nhu cầu đăng ký mở thẻ. Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản ngân hàng riêng của mình. Số tài khoản ngân hàng này thường được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau như chuyển tiền, thanh toán,…

Sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Agribank, sau vài ngày ngân hàng sẽ tiến hành gửi thẻ ATM cho bạn cùng với một số thông tin kèm theo sau đây:

 • Số thẻ: Dãy số được in trên thẻ ATM.
 • Số mã PIN: Là mật khẩu do ngân hàng cung cấp lần đầu đăng nhập tại cây ATM ngân hàng, có hiệu lực trong vòng 24h. Mã PIN sẽ được niêm phong bên trong phong bì đựng thẻ.
 • Số tài khoản: Là dãy số mà ngân hàng Agribank cung cấp cho tài khoản mỗi khách hàng. Số tài khoản khác với mã thẻ ATM, mã số tài khoản cần được bảo mật nên in bên trong phong bì gửi cùng thẻ ATM.
số tài khoản agribank là gì
Số tài khoản ngân hàng Agribank là dãy số do ngân hàng cung cấp khi khách hàng đăng ký mở thẻ
các cách tra cứu số tài khoản Agribank
Bạn có thể tra số tài khoản qua ATM, Internet banking, SMS,…

Số tài khoản Agribank được lưu ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy số tài khoản ngân hàng Agribank bởi dãy số này thường sẽ được lưu ở:

 • Trong hóa đơn in ra khi bạn rút tiền tại cây ATM.
 • Trong tài khoản Internet Banking ngân hàng Agribank của bạn.
 • Trong tin nhắn SMS mà ngân hàng Agribank gửi cho bạn mỗi khi có biến động số dư.

Số tài khoản ngân hàng Agribank gồm bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Agribank thường là dãy số bao gồm 13 số. Dãy số này bao gồm đầy đủ các thông tin về: Mã ngân hàng, Mã chi nhánh, Loại tiền tệ, Tài khoản, Mã khách hàng.

Các cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank

Dưới đây là một số cách các bạn có thể tham khảo để tra số tài khoản ngân hàng Agribank khi cần thiết.

Tra cứu số tài khoản tại cây ATM

Bạn có thể ra trực tiếp các cây ATM để kiểm tra số tài khoản thẻ ngân hàng Agribank của mình với các thao tác tương tự như bạn rút tiền và chuyển tiền.

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ
 • Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản của mình
 • Bước 4: Nhấn vào “Truy vấn số dư”. Lúc này màn hình sẽ hiển thị cho bạn thấy số dư và số tài khoản của bạn.

Tra qua Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking ngân hàng Agribank rồi thì bạn có thể dễ dàng tra cứu theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking Agribank thông qua trình duyệt máy tính hoặc điện thoại. 
 • Bước 2: Tại giao diện, lựa chọn mục Giao dịch > Thông tin tài khoản > Vấn tin tài khoản.

Chỉ cần 2 bước đơn giản trên bạn đã có thể kiểm tra số tài khoản Agribank thông qua dịch vụ Internet Banking một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Tra số tài khoản ngân hàng Agribank qua SMS Banking

Khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn không cần phải mất thời gian đến ngân hàng hay cần phải có thiết bị kết nối mạng mà vẫn tra cứu được số tài khoản dễ dàng. 

Ngoài việc mà tin nhắn SMS mà ngân hàng gửi cho bạn khi số dư biến động thì bạn có thể thực hiện tra cứu bằng cách gửi tin nhắn với cú pháp sau:

 • Tra cứu tài khoản ngân hàng Agribank: VBA SD số tài khoản gửi 8149
 • Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Agribank: VBA SD gửi 8149

Tuy nhiên, trước đó, bạn cần phải kích hoạt dịch vụ này bằng cách soạn tin VBA DK 2 gửi 8149 thì bạn mới có thể xem được số tài khoản. 

Kiểm tra tại chi nhánh, phòng giao dịch

Bạn có thể đến trực tiếp các địa điểm giao dịch của ngân hàng Agribank gần nhất. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ cho bạn để tra cứu số tài khoản của mình. Lưu ý khi đến thì nhớ mang theo giấy tờ chứng minh thư để so sánh và đối chiếu.

Gọi điện đến dịch vụ chăm sóc khách hàng

Ngoài những cách trên, bạn có thể kiểm tra số tài khoản Agribank qua trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng này. Số điện thoại liên hệ của trung tâm chăm sóc khách hàng ngân hàng Agribank: 1900558818

Muốn tra cứu được số tài khoản của ngân hàng Agribank, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân để đối chiếu như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh thư…

Với những cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank đơn giản và nhanh chóng trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng việc quên số tài khoản mỗi khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng nữa nhé. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *