Tìm Hiểu Cầm sổ hộ khẩu có được không? Sổ hộ khẩu cầm được bao nhiêu tiền?

Hãy để Sicftu đồng hành cùng bạn Cầm sổ hộ khẩu tìm hiểu 1 cách chi tiết trong bài viết này nhé!

Nhu cầu cầm đồ tăng cao kéo theo số lượng các tiệm cầm đồ ra đời ngày càng nhiều. Tài sản được dùng để cầm đồ cũng vô cùng đa dạng, từ vàng, trang sức, đất đai,… cho tới cả sổ hộ khẩu. Có không ít người thắc mắc rằng nên cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu và cầm hộ khẩu ở đâu uy tín? Mức lãi suất như thế nào? Để giải đáp những vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1/ Sổ hộ khẩu có cầm được không?

Trước khi tìm hiểu nên cầm sổ ở đâu, được bao nhiêu và mức lãi suất ra sao thì các bạn cần nắm được thông tin sổ hộ khẩu có thể cầm được hay không. Tại Việt Nam, pháp luật có quy định rõ sổ hộ khẩu được coi là một phương thức giúp nhà nước quản lý hành chính và không có giá trị về tài sản. Cũng bởi sổ hộ khẩu không được coi là tài sản nên các ngân hàng tư nhân hay nhà nước, thậm chí là công ty tài chính không chấp nhận dùng để vay thế chấp hoặc tín chấp. Sổ hộ khẩu chỉ được dùng làm một trong các thủ tục khi vay tiền.

Bạn đang xem: Cầm sổ hộ khẩu

cầm sổ hộ khẩu ở đâu
Giải đáp cầm sổ hộ khẩu ở đâu? Được bao nhiêu?

Tuy nhiên, hiện nay, có một số tiệm cầm đồ vẫn cung cấp dịch vụ cầm đồ sổ hộ khẩu và coi sổ hộ khẩu là một tài sản dùng để thế chấp. Vì vậy, nếu tiệm cầm đồ nào có triển khai dịch vụ này thì các bạn có thể dùng sổ hộ khẩu để thế chấp vay tiền.

2/ Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền? Lãi suất bao nhiêu?

Vay tiền thế chấp sổ hộ khẩu được bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào việc tiệm cầm đồ tín nhiệm khách hàng bao nhiêu. Tuy nhiên, về cơ bản thì hạn mức cho vay dịch vụ này không cao.

nhận cầm sổ hộ khẩu
Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Mức lãi suất của dịch vụ cầm đồ sổ hộ khẩu hiện nay thường dao động trong khoảng 3 – 7%/tháng. Các thủ tục rất nhanh gọn, không cần chờ thẩm định và có thể nhận được tiền ngay.

3/ Ưu điểm của cầm đồ sổ hộ khẩu

Mặc dù hiện nay không có nhiều nơi nhận cầm sổ hộ khẩu nhưng dịch vụ này vẫn được khá nhiều khách hàng yêu thích. Nguyên nhân là do dịch vụ mang tới nhiều ưu điểm vượt trội, có thể kể đến như:

 • Khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp và chứng minh tài sản.
 • Khách hàng không cần chứng minh thu nhập.
 • Không cần phải có sự bảo lãnh của bên thứ 3.
 • Chỉ cần nộp bản sao là có thể vay tiền.
vay tiền sổ hộ khẩu ở đâu
Chỉ cần nộp bản sao sổ hộ khẩu là vay được tiền
 • Người vay có thể là đối tượng thường trú hoặc tạm trú.
 • Hạn mức vay vốn tối đa có thể lên tới 100 triệu đồng.
 • Đơn vị cho vay không cần tiến hành thẩm định.
 • Đơn vị cho vay cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng tuyệt đối, không gây ảnh hưởng tới gia đình và người thân.
 • Thời gian vay dài và linh động từ 6 tháng tới 2 năm.
 • Điều kiện vay, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.
 • Mức lãi suất vay thấp.
 • Khách hàng được quyền lựa chọn nơi cầm ở đâu mà bản thân cho là uy tín.

4/ Điều kiện và thủ tục khi đi cầm đồ sổ hộ khẩu

Mặc dù điều kiện và thủ tục khi cầm sổ hộ khẩu TPHCM hay các tỉnh thành khác tương đối đơn giản nhưng các bạn vẫn cần phải đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu. Cụ thể:

4.1/ Điều kiện

Muốn cầm đồ sổ hộ khẩu thì các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam.
 • Đang ở độ tuổi từ 20 – 60 và có năng lực hành vi dân sự.
 • Có thu nhập cá nhân ổn định.
 • Có hộ khẩu, KT3/giấy tạm trú.
 • Có CMND hoặc thẻ căn cước.
 • Có khả năng thanh toán nợ đúng hạn và không thuộc đối tượng có nợ xấu.
 • Không thuộc đối tượng nghiện hút, trộm cắp, cờ bạc,…
 • Có mục đích vay tiền cụ thể và mục đích không vi phạm pháp luật.
cam do so ho khau
Mang theo CMND khi cầm sổ hộ khẩu.

4.2. Thủ tục

Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện để cầm sổ hộ khẩu thì tiếp theo các bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau:

 • Sổ hộ khẩu (bản photo và phải photo đủ 16 trang, không cần công chứng).
 • CMND hoặc thẻ căn cước (bản photo không cần công chứng và vẫn còn hạn sử dụng) hoặc có thể thay thế bằng bằng lái xe.
 • Hóa đơn điện (nếu muốn vay từ 10 triệu đồng trở lên).

Lưu ý: Mặc dù các thủ tục trên chỉ yêu cầu nộp bản sao nhưng dù các bạn cầm hộ khẩu ở đâu cũng phải mang theo cả bản gốc để khi làm thủ tục vay bên cho vay có thể thực hiện đối chiếu, kiểm tra tính đúng đắn của hồ sơ.

5/ Những lưu ý khi cầm sổ hộ khẩu

5.1/ Cầm hộ khẩu ở đâu uy tín?

Xem thêm: Tìm Hiểu Vay tiền Robocash 100% Online lãi suất 0% nhận tiền 15 phút

Có khá nhiều người thắc mắc không biết nên cầm sổ hộ khẩu ở đâu uy tín? Để có thể chọn được địa chỉ uy tín thì các bạn nên tham khảo dịch vụ này ở nhiều nơi khác nhau.

Khác với các hình thức cầm đồ khác, cầm hộ khẩu không yêu cầu tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập nên mức lãi suất của dịch vụ khá cao. Cụ thể là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào từng đơn vị nhận cầm sổ.

Hơn nữa, các ngân hàng hiện nay lại không cung cấp dịch vụ này mà chỉ có các tổ chức tín dụng tư nhân như tiệm cầm đồ mới triển khai. Do đó, không ít người khi có nhu cầu cầm sổ hộ khẩu đều gặp phải khó khăn khi tìm kiếm, lựa chọn địa chỉ cầm sổ uy tín.

Vì lẽ đó, cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về các tổ chức tín dụng, mức lãi suất, thời hạn cho vay, phương thức cho vay, trả lãi,… để lựa chọn được đơn vị đáng tin cậy nhất. Cần có sự cảnh giác tuyệt đối, tránh nhẹ dạ cả tin mà nhầm lẫn, lựa chọn các tín dụng đen để rồi phải gánh lãi suất cao gây ra những rủi ro đáng tiếc về sau.

Đặc điểm của các tín dụng đen đó là họ đánh vào tâm lý của người vay, thấy người vay cần tiền gấp nên đưa ra những hứa hẹn hoa mĩ, thủ tục nhanh gọn, không yêu cầu chứng minh giấy tờ gì.

cầm thế chấp sổ hộ khẩu
Khi vay bằng sổ hộ khẩu cần chọn địa chỉ uy tín.

5.2/ Lên kế hoạch thanh toán đúng hạn

Ngoài việc chọn được nơi cầm sổ hộ khẩu ở đâu thì các bạn cũng cần lên được một kế hoạch thanh toán đúng hạn và phương án sử dụng tiền vay hợp lý để sau này có thể chuộc lại sổ hộ khẩu.

Tuy rằng thủ tục vay sổ hộ khẩu nhanh chóng nhưng như đã đề cập, mức lãi suất của dịch vụ này khá cao. Vì vậy, cần phải cẩn thận để không bị rơi vào trường hợp nợ xấu. Hãy đọc rõ các điều kiện trong hợp đồng cầm cố và thực hiện theo đúng như các điều khoản đã thống nhất. Đặc biệt là trả nợ đúng hạn để vừa có thể chuộc lại sổ, giữ uy tín cho bản thân vừa tránh bị phạt, tăng lãi suất.

5.3/ Xem xét kĩ nhu cầu

Khi đi vay tiền, dù ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng với hình thức thế chấp hay tín chấp thì cũng cần phải xem xét kỹ về nhu cầu vay vốn của bản thân. Số tiền vay càng lớn thì mức tiền lãi phải trả càng cao. Do đó, hãy chỉ vay khoản tiền phù hợp nhu cầu để tránh bị gánh lãi suất không cần thiết.

Mặt khác, khi vay vốn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về điều khoản do bên vay vốn đưa ra để có thể lựa chọn được mức vay phù hợp với điều kiện và khả năng chi trả của bản thân, tránh dẫn tới nợ xấu sau này.

5.4/ Lưu ý lãi suất

Lãi suất vay cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu tâm. Mỗi đơn vị, tổ chức cho vay có thể sẽ có các mức lãi suất khác nhau. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín sẽ có mức lãi suất hợp lý, đảm bảo theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, nếu là tổ chức tín dụng đen, cho vay nặng lãi, cho vay “bốc bát” thì mức lãi suất cực kỳ cao, lên tới vài trăm % là điều bình thường.

lãi suất cầm hộ khẩu
Tìm hiểu kỹ mức lãi suất cầm sổ hộ khẩu.

Được xem nhiều: Cách tính lãi suất ngân hàng chuẩn nhất định bạn phải biết

Bên cạnh đó, cũng hãy quan tâm đến cả cách tính lãi suất khi cầm đồ sổ hộ khẩu để có thể chủ động tính mức lãi suất chênh lệch cũng như có dự định trả lãi và gốc hợp lý.

5.5/ Thời hạn cầm sổ hộ khẩu

Điều cuối cùng mà các bạn cần quan tâm khi cầm sổ hộ khẩu đó là thời hạn cầm sổ. Thời hạn cầm có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như: Mức độ uy tín của khách hàng, số tiền vay, nhu cầu vay. Và được nhiên, vay càng lâu thì sẽ phải trả lãi càng nhiều. Vì vậy, tốt nhất, hãy cố gắng thu xếp trả nợ càng sớm càng tốt, tránh để tiền lãi phát sinh quá lớn.

Đặc biệt, hầu hết các đơn vị hiện nay đều có quy định phạt với các trường hợp trả chậm. Khi quá thời hạn trả nợ nếu các bạn vẫn chưa thanh toán hết khoản nợ thì có thể sẽ phải bị phạt thêm một mức phí nhất định.

cam so ho khau tphcm
Vietmoney – Địa chi cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, việc cầm sổ hộ khẩu hiện nay đang gây ra không ít bất cập cho khách hàng. Việc vay tiền bằng cách thế chấp sổ hộ khẩu không nhận được mức vay lớn. Hơn nữa, lãi suất vay so với có tài sản thế chấp lại cao hơn. Đặc biệt, sau này còn có thể dẫn tới rủi ro bị thu hồi nợ.

Vì vậy, theo kinh nghiệm chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn dịch vụ vay tiền khác, ví dụ như cầm đồ bằng xe máy, điện thoại, máy tính, trang sức giá trị, vàng miếng,… chẳng hạn. Và nếu có nhu cầu cầm cố những tài sản này các bạn có thể đến với Vietmoney để cầm giá tốt, lãi suất thấp chỉ từ 1%.

Trên đây là giải đáp của Vietmoney về việc cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc cầm sổ hộ khẩu có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên tài chính của Vietmoney hỗ trợ giải đáp.

Công ty Cổ Phần Việt Money

Địa chỉ: 614-618 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Hotline 24/7: 1900 8009

Website: sic-ftu.org

Email: [email protected]

Danh mục: Vay Vốn
Nguồn: https://sic-ftu.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *