Giải đáp thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu

Chuyển tiền khác ngân hàng là việc người dùng thực hiện giao dịch chuyển khoản cho một tài khoản ngân hàng khác không cùng thuộc một hệ thống. Thế một câu hỏi được đặt ra là chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì mới nhận được tiền và yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền,… Những vấn đề này sẽ được bài viết dưới đây giải đáp chi tiết cho bạn nhé! 

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng sẽ tùy thuộc vào hình thức chuyển khoản. Hiện nay các ngân hàng thường có 2 hình thức chính là chuyển tiền thông thường và hình thức chuyển nhanh 24/7.

Chuyển thường

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền khác ngân hàng với hình thức chuyển thường. Thời gian thông thường để nhận được tiền khi sử dụng hình thức này tối đa là 24 tiếng.

Thời gian bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền là trước 9h sáng thì tài khoản được chuyển sẽ nhận được tiền trước 12h trưa cùng ngày. Còn nếu chuyển trước 3h chiều thì ngay trong chiều hôm đó sẽ nhận được tiền. Sau 4h chiều bạn mới thực hiện lệnh chuyển tiền thì sẽ nhận tiền vào buổi sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, thứ 7 bạn gửi tiền thì có thể thứ 2 mới có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền khác ngân hàng với hình thức chuyển thường sẽ nhận được tiền trong 24 h
Chuyển tiền khác ngân hàng với hình thức chuyển thường sẽ nhận được tiền trong 24 h

Chuyển nhanh 24/7

Đúng với tên gọi của hình thức này, người được chuyển sẽ nhận tiền gần như ngay lập tức sau khi bạn hoàn thành giao dịch. Ngay cả khi bạn thực hiện vào các khoảng thời gian ngoài giờ hành chính như thứ 7, chủ nhật thì vẫn có thể nhận  như bình thường. 

Để sử dụng hình thức này, bạn chọn tính năng chuyển tiền nhanh trong ứng dụng Internet Banking để thao tác. Mức phí chuyển nhanh sẽ được tính tùy vào từng ngân hàng khác nhau theo quy định của ngân hàng đó.

Như vậy, sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng thông tin  người nhận và hoàn thành các thao tác cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể an tâm là số tiền cần chuyển sẽ đến tay người nhận. Bạn cũng đã có thể trả lời cho câu hỏi chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu rồi đúng không. Thời gian khi bạn chuyển khác ngân hàng sẽ chậm nhất là mất 3 ngày.

Thời gian nhận tiền khi chuyển khác ngân hàng ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Dù đã ước lượng được thời gian tài khoản được chuyển nhận được tiền. Tuy nhiên thời gian chuyển khoản khác ngân hàng còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây: 

Thời gian nhận tiền khi chuyển khác ngân hàng ảnh hưởng bởi yếu tố nào?
Thời gian nhận tiền khi chuyển khác ngân hàng ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Thời điểm chuyển tiền

Thông thường với chuyển tiền 24/7 thì thời gian nhận được được tiền gần như chỉ tính bằng số phút. Tuy nhưng nếu bạn để ý một chút sẽ nhận ra rằng, khi chuyển tiền vào thời điểm buổi tối hoặc ban đêm thì thời gian nhận sẽ chậm hơn so với ban ngày.

Còn đối với hình thức chuyển thường thì sao? Thời điểm bạn chuyển tiền khi lựa chọn chuyển thường cực kỳ quan trọng. Trong trường hợp bạn thực hiện thao tác chuyển vào buổi sáng thì có khi chỉ sau 30 phút hoặc trong buổi chiều sẽ nhận được tiền. Tuy nhưng sau 3h bạn mới thực hiện giao dịch chuyển tiền thì phải đến sáng hôm sau tài khoản mới nhận được.

Ngân hàng chuyển tiền

Các giao dịch chuyển tiền đến hoặc chuyển đi từ một số ngân hàng như: ngân hàng Agribank, ngân hàng Đông Á …thì sẽ lâu hơn so với những ngân hàng: ngân hàng Techcombank, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng BIDV,… về thời gian tiền đến tài khoản

Liên kết giữa hai ngân hàng

Những ngân hàng được liên kết trong cùng mạng lưới với nhau thì thời gian khách hàng sẽ chuyển tiền và nhận tiền cũng sẽ nhanh hơn. Trong nhiều trường hợp đặc biệt, hai ngân hàng không liên kết với nhau thì bạn có thể không thể lựa chọn được hình thức chuyển tiền 24/7 và thậm chí là không chuyển tiền cho nhau được.

Một số vấn đề khi chuyển tiền khác ngân hàng 

Chuyển nhầm số tài khoản có lấy lại được số tiền đã chuyển không? Câu trả lời cho bạn là có tuy nhiên bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian cho việc đó. Nếu có rơi vào hoàn cảnh, bạn đừng quá lo lắng, hãy mang biên lai chuyển tiền, ảnh chụp giao dịch đã thực hiện, chứng minh thư ra phòng giao dịch ngân hàng và yêu cầu nhân viên hỗ trợ rà soát lại giao dịch nhé!

Tài khoản được chuyển không nhận được tiền? Tương tư như trên, bạn hãy đến ngân hàng rà soát lại các giao dịch. Nếu có vấn đề từ hệ thống thì ngân hàng sẽ hoàn lại tiền cho bạn.

Thứ 7 có chuyển tiền qua Internet banking được không? Giao dịch trên Internet banking được thực hiện vào tất cả các ngày trong tuần. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền vào thứ 7 hay cuối tuần nhé!

Hi vọng với các thông tin được bài viết chia sẻ, khách hàng có thể giải đáp thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu. Cũng như có thêm những kiến thức mới về chuyển tiền khác ngân hàng. Qua đó, lựa chọn cho mình hình thức chuyển tiền sao cho phù hợp với nhu cầu và thực tế nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *