3 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng nhất

chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

Hiện nay, chuyển tiền về Việt Nam đang là nhu cầu và thông tin được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài. Những cách chuyển tiền quốc tế dễ dàng hỗ trợ họ có thể gửi tiền về Việt Nam cho người thân, bạn bè,…Hãy cùng tìm hiểu về những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Đi lên cùng với sự phát triển của những công nghệ hiện đại, việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Chính vì đó, rất nhiều những dịch vụ và công ty chuyển tiền từ nước ngoài được ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn có thể chuyển tiền đến tay người thân ở quê hương khi đang ở Nhật, Hàn, Trung, châu Âu,… cực nhanh chóng và dễ dàng.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã trở nên dễ dàng
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã trở nên dễ dàng

Những dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam trên thị trường hiện nay vô cùng tiện lợi. Bạn có thể chủ động chọn lựa thời gian, phương thức nhận tiền sao cho phù hợp nhất. Nhận tiền trực tiếp tại những điểm giao dịch, tại nhà hoặc chuyển khoản,…

Những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền thông qua người thân, bạn bè

Cách đơn giản nhất để chuyển tiền là thông qua việc nhờ người thân, bạn bè. Việc này được hiểu giống như khi bạn đi du học hay du lịch ở nước ngoài và cầm theo tiền. Theo những quy định hiện hành, số tiền mặt mà bạn có thể mang theo tối đa là 5000 USD. Trong phạm vi tiền mặt này, bạn sẽ không cần khai báo với hải quan. Tuy nhưng khi bạn mang theo số tiền vượt quá hạn mức 5000 USD bạn cần phải làm thủ tục khai báo để đảm bảo tính minh bạch và hợp pháp của khoản tiền.

Bạn có thể nhờ người chuyển tiền về Việt Nam bằng đồng tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ. Cơ quan có thẩm quyền vẫn quy đổi tổng số tiền bạn mang theo để đúng với quy định.

Chuyển tiền về Việt Nam qua các ngân hàng

Sự phát triển của hệ thống ngân hàng cùng sự liên kết chặt chẽ của mạng lưới các ngân hàng trên toàn thế giới. Điều này giúp bạn có thể chuyển tiền về Việt Nam một cách an toàn và nhanh chóng.

Để thực hiện việc chuyển tiền, bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với ngân hàng mà bạn sử dụng. Về những cách thức chuyển tiền sao cho nhanh và chuẩn xác nhất đối với chính sách của từng ngân hàng cụ thể. Bạn có thể chọn lựa thực hiện giao dịch ngay tại cây ATM hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của ngân hàng. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn, nếu lần đầu bạn chuyển tiền thì nên đến trực tiếp điểm giao dịch để được hướng dẫn cụ thể nhé!

Người nhận tiền tại Việt Nam phải sử dụng thẻ Visa thanh toán quốc tế của ngân hàng thì mới có nhận được tiền. Những thẻ có thể nhận tiền như:  thẻ ghi nợ, thẻ trả trước quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế,…. 

Thông qua các tổ chức chuyển tiền quốc tế

Chuyển tiền thông qua tổ chức chuyển tiền quốc tế
Chuyển tiền thông qua tổ chức chuyển tiền quốc tế

Một cách khác cho bạn khi cần chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là thông qua các tổ chức chuyển tiền quốc tế. Ví dụ một số tổ chức uy tín, an toàn như : WU, Xoom, Money Gram…

Đối với dịch vụ của các tổ chức chuyển tiền quốc tế cách chuyển tiền về nước cực kỳ đơn giản. Người gửi tiền đến đúng những điểm giao dịch có liên kết dịch vụ gần nhất tại nước bạn đang sinh sống. Tiếp đó chọn tên ngân hàng sẽ nhận tiền tại Việt Nam, điền đầy đủ thông tin người nhận vào phiếu. Các tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm thực hiện việc chuyển tiền về đúng người nhận.

Những lưu ý khi chuyển và nhận tiền từ nước ngoài

Dù cho bạn là người đã thực hiện nhiều giao dịch chuyển và nhận tiền từ nước ngoài hay là lần đầu tiên sử dụng thì cũng nên lưu ý những điểm sau:

  • Nắm rõ những quy định của nhà nước về việc chuyển và nhận tiền từ nước ngoài.
  • Tìm hiểu về những dịch vụ và mức phí chuyển của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
  • Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để thực hiện việc chuyển tiền một cách nhanh chóng.
  • Cung cấp đúng và đủ các thông tin của người nhận khi chuyển.

Việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thật ra không quá khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ. Những hình thức mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng, an toàn và uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *