Có nên vay tiền trả góp không? Những lưu ý khi vay tiền trả góp

có nên vay tiền trả góp không

Vay trả góp đang dần trở thành dịch vụ phổ biến tại để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong cuộc sống hiện nay. Vậy có nên vay tiền trả góp không? Những điều cần biết khi vay tiền trả góp? Nếu muốn hiểu rõ hơn những vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới của đây nhé.

Vay trả góp là gì?

Vay tiền mặt trả góp là phương thức vay không cần tài sản thế chấp để dùng cho nhiều mục đích khác nhau như tiêu dùng, kinh doanh, trả nợ,… Loại hình này yêu cầu bạn phải trả một số tiền gồm gốc và lãi trong thời gian nhất định với một lãi suất nhất định.

Vay trả góp là gì?
Vay tiền mặt trả góp là phương thức vay không cần tài sản thế chấp để dùng cho nhiều mục đích khác nhau như tiêu dùng, kinh doanh, trả nợ,

Vay tiền trả góp được xem như là cách để xoay vốn tiêu dùng của nhiều người khi gặp khó khăn. Số tiền mà bạn vay nếu được sử dụng đúng mục đích sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính mà còn là động lực để bạn làm việc hiệu quả để tăng thêm thu nhập.

Có nên vay trả góp không?

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người băn khoăn có nên vay tiền trả góp không vì lãi suất cao cũng như có khá nhiều thông tin về việc không thể trả hết nợ và lãi khi vay. Vậy để biết có nên vay trả góp hay không thì hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Lợi ích khi vay theo hình thức trả góp

Có thể nói hình thức vay trả góp mang tới rất nhiều lợi ích cho khách hàng như:

 • Chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ là mua được ngay sản phẩm mình cần dù không đủ tiền. Cũng không cần mất nhiều thời gian để chờ đợi tiết kiệm đủ tiền mới mua.
 • Khi tham gia vay, bạn có thể trả khoản tiền phù hợp với mức thu nhập hàng tháng để sở hữu món đồ cần mua. Bên cạnh đó còn giảm áp lực về tài chính khi phải trả quá nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau.
 • Các ngân hàng và các công ty tài chính hiện nay đã mang đến nhiều sản phẩm vay trả góp lãi suất thấp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.
 • Mức lãi suất vay cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập, khoản tiền và thời gian vay cùng điều khoản của đơn vị cho vay.

Hạn chế khi vay trả góp

Bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại thì việc cho vay trả góp còn bị tồn tại 1 số mặt hạn chế như sau:

 • Lãi suất vay trả góp khá cao: mức lãi suất dao động trong khoảng từ 2 – 4% mỗi tháng, cao hơn nhiều so với mức lãi suất khi gửi tiết kiệm.
 • Chịu mức chi phí chuyển đổi trả góp: Ngay cả khi tham gia các khoản vay trả góp 0%, thực tế thì bạn vẫn phải chịu một mức phí chuyển đổi trả góp dựa trên tổng giá trị sản phẩm. hoặc sẽ phải ký kết hợp đồng với mức lãi suất cao hơn so với bình thường khi bạn trả nợ không đúng hạn.
 • Chịu khoản phạt nặng khi trả nợ trễ: Thường các công ty sẽ quy định trong hợp đồng những khoản phạt khá nặng như trả nợ trễ thì khả năng thu hồi sản phẩm rất cao, hoặc sẽ bị phạt,… Còn trong trường hợp gặp phải công ty không có uy tín, bạn sẽ gặp phải cảnh có người đến đòi nợ thường xuyên, hoặc bị siết tài sản nếu đó là khoản vay lớn.

1 vài lưu ý khi vay trả góp

Khi vay trả góp bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau để tránh những rủi ro có thể xảy ra:

 • Trước khi quyết định vay nên tính toán rõ ràng thu nhập hàng tháng, tiền gốc, tiền lãi phải trả, mức phí phạt… Điều này sẽ tính toán được một tháng sẽ dành bao nhiêu tiền để trả vốn và lãi cho công ty tài chính, và hoạch định chi tiêu thế nào cho hợp lý.
 • Hãy cân nhắc kỹ những đồ nào thực sự cần thiết cho cuộc sống thì mới nên vay mua trả góp. Tránh trường hợp “lãi mẹ đẻ lãi con” khi mua những vật dụng không cần thiết bằng hình thức vay trả góp
 • Đọc kỹ các điều khoản, quyền lợi và trách nhiệm của mình được ghi rõ trên hợp đồng để hạn chế rủi ro bị phạt đến mức thấp nhất.
 • Nên tìm hiểu kỹ các các công ty tài chính có uy tín trên thị trường hiện nay. Tham khảo để lựa chọn được gói vay phù hợp và tránh được tình trạng lừa đảo.
1 vài lưu ý khi vay trả góp
Khi vay trả góp bạn cần cân nhắc kỹ để tránh những rủi ro có thể xảy ra

Với nhịp sống hiện đại ngày nay và nhu cầu ngày càng tăng cao thì việc có nên vay tiền trả góp không là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Do vậy, bạn cần tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng về số tiền vốn và lãi phải trả trong tương lai để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *