Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking được khách hàng đánh giá cao về sự nhanh chóng, tiện lợi cũng như tiện ích mà dịch vụ đem đến cho người sử dụng. Vậy dịch vụ SMS Banking là gì?. Đăng ký SMS Banking như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ này qua bài viết dưới đây nhé.

SMS banking là gì?

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng thực hiện các giao dịch thông qua tin nhắn của điện thoại. Về tính năng, dịch vụ này được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng như:

 • Truy cập số dư hiện tại.
 • Thông báo giao dịch như rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền trực tuyến…
 • Hoặc các tiện ích như: tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất ngân hàng, dịch vụ hỗ trợ,…

Hiện tại dịch vụ SMS Banking có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại từ dòng điện thoại bình dân hay cao cấp.

SMS banking là gì?
SMS Banking là dịch vụ thực hiện các giao dịch thông qua tin nhắn của điện thoại

Về các tính năng cơ bản thì SMS Banking không giúp bạn thanh toán các hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại… Mà chỉ sử dụng để truy cập số dư và thông báo giao dịch là chính. 

Để có thể giao dịch thêm nhiều tiện ích khác, bạn cần đăng ký thêm dịch vụ ngân hàng trực tuyến như Internet Banking hoặc Mobile Banking. Dịch vụ SMS Banking được hoạt động 24/7 nên khách hàng có thể sử dụng dịch vụ theo ý muốn của mình bất kể thời điểm nào. 

Còn về phần phí SMS Banking, tùy vào từng ngân hàng sẽ có ngân hàng thu phí nhưng cũng có ngân hàng miễn phí cho bạn. Ví dụ như ngân hàng Sacombank sẽ thu 11.000đ/tháng cho phí dịch vụ này.

Lợi ích khi đăng ký SMS Banking

Bạn có thể thấy được một số tiện ích mà SMS Banking đem lại như:

 • Cập nhật tình trạng tài khoản ngân hàng của bạn nhanh chóng nhất. Khi có bất cứ biến động nào đều có tin nhắn thông báo về máy của bạn kịp thời nhất.
 • Đem lại tính bảo mật cao cho tài khoản khi chủ động kiểm soát được tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ thêm một số kênh cập nhật thông tin liên quan đến ngân hàng như tình hình tỷ giá tiền tệ, giá vàng…
 • Truy cập thông tin ngân hàng nhanh chóng: lãi suất tiền gửi tiết kiệm, các sản phẩm kinh doanh như mở thẻ, cho vay…
 • Tính năng hỗ trợ tìm kiếm điểm giao dịch, điểm ATM…

Theo thống kê của hầu hết các ngân hàng thì người sử dụng tài khoản ngân hàng đều đăng ký sử dụng kèm theo dịch vụ SMS Banking. Điều đó đã chứng minh rằng, mỗi khách hàng đều đã nhận thấy được sự tiện lợi cũng như sự  hiệu quả trong quá trình sử dụng dịch vụ này.

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký SMS Banking một cách đơn giản và dễ dàng. Cùng tìm hiểu cách đăng ký dịch vụ này ngay sau đây.

Cách đăng ký dịch vụ SMS banking
Bạn hoàn toàn có thể đăng ký SMS Banking một cách đơn giản và dễ dàng

Nếu bạn chưa có thẻ ngân hàng

Để có thể đăng ký được dịch vụ SMS Banking, bạn cần phải có một tài khoản thẻ ngân hàng. Hãy đem chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân đến địa điểm giao dịch ngân hàng mà bạn lựa chọn để mở tài khoản thẻ. Đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking ngay tại địa điểm đó.

Nếu bạn đã có tài khoản thẻ ngân hàng mà chưa đăng ký dịch vụ

Bạn có thể đăng ký SMS Banking ngay tại phòng giao dịch của hệ thống các ngân hàng. Ở đây bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ và đăng ký theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến địa điểm giao dịch, mang theo CMND/căn cước công dân.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn để đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên giao dịch tiến hành kiểm tra và bắt đầu kích hoạt chức năng này.

Với dịch vụ SMS Banking, khách hàng chỉ cần đăng ký 1 lần là có thể sử dụng được trong thời gian dài. Trong trường hợp bạn thay số điện thoại, hãy đem chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) đến địa điểm giao dịch ngân hàng gần nhất để tiến hành hủy số cũ và đăng ký số điện thoại mới.

Như vậy, bài viết này đã tổng hợp các thông tin về dịch vụ SMS Banking và cách hướng dẫn đăng ký SMS Banking. Từ đó có thể giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản ngân hàng của mình cũng như thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *