GIẢI ĐÁP: Giá bạch kim hiện nay bao nhiêu một chỉ?

giá bạch kim

Bạch kim là gì? Giá bạch kim hiện nay bao nhiêu một chỉ? Là những câu hỏi đặt ra của rất nhiều khách hàng hiện nay. Vậy hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về bạch kim và những thông tin liên quan đến bạch kim nhé.

Bạch kim là gì?

Bạch kim (Platinum) là một loại vàng trắng, kim loại quý hiếm được dùng làm đồ trang sức có giá trị. Loại kim loại này không chịu ảnh hưởng như những loại kim loại bình thường mà nó có thể chống bị oxy hóa hoặc axit ăn mòn.

Bạch kim là gì?
Bạch kim (Platinum) là một loại vàng trắng, kim loại quý hiếm

Ngoài là kim loại quý hiếm, bạch kim còn có công dụng trong việc điều chế thuốc điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Bạch kim không gây các phản ứng cho da cũng như không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Màu sắc của bạch kim có màu trắng bạc, đặc dẻo có thể thiết kế ra nhiều loại trang sức với nhiều mẫu mã khác nhau. Bạch kim ngoài là trang sức và bào chế thuốc chữa bệnh còn được sử dụng làm chất xúc tác trong phòng thí nghiệm.

Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Đây là một loại trang sức quý vì thế có giá trị rất cao. Và thực tế, vì sự khan hiếm này mà bạch kim có giá đắt gấp 2 lần so với giá vàng 9999. Theo các thông tin, giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cả đồng đô la Mỹ. 

Do vậy nếu đồng đô la Mỹ tăng sẽ dẫn tới giá vàng tăng kéo theo bạch kim cũng sẽ tăng theo. Theo cập nhật mới nhất thì đồng bạch kim đang có dấu hiệu tăng nhẹ tại tất cả địa điểm bán trên toàn quốc. Mức giá hiện tại của bạch kim là 36,54 triệu/lượng.

Quy ước như sau:

1 chỉ tương ứng với 3.75 gram

1 lượng = 1 cây

1 cây = 10 chỉ

1 chỉ = 1/10 lượng = 3,75 gram

1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram

1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram

=>> Do vậy, 1 gram bạch kim sẽ tương ứng với 0,27 chỉ.

Có nên mua bạch kim không?

Hiện nay bạch kim được đánh giá ít được sử dụng hơn so với vàng rất nhiều. Tuy nhiên các nhà đầu tư lớn vẫn có đổ vốn vào để mua vì họ nhận thấy đây là một mặt hàng triển vọng.

Dưới đây là một số lý do nên mua bạch kim:

  • Là một loại mặt hàng có thể trao đổi không bị ép giá thấp cho dù thị trường có bị suy thoái.
  • Là tài sản sở hữu riêng và cất giữ an toàn.
  • Giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cả đồng đô la Mỹ. Nếu đồng đô la Mỹ tăng sẽ dẫn tới giá vàng tăng kéo theo bạch kim cũng sẽ tăng theo. Vì thế nếu bạn đang kinh doanh thì không nên giữ hãy chờ thời cơ để bán đi vì giá có thể tăng- giảm bất ngờ.
Có nên mua bạch kim không?
Bạch kim có thể mua để làm tài sản sở hữu riêng và cất giữ an toàn.

Ai là người nên mua bạch kim?

Bạch kim dành cho những khách hàng có nhiều tiền hoặc các nhà đầu tư kinh doanh bạch kim. Vì thế những đối tượng nên mua bạch kim là:

  • Các nhà sản xuất đồ trang sức
  • Các nhà đầu tư lớn
  • Ngành công nghiệp ô tô
  • Các nhà giao dịch

Cách phân biệt, bảo quản trang sức bạch kim

Bạch Kim dùng để phục vụ cho những đối tượng có tiền dưới hình thức các đồ trang sức có giá trị. Hiện nay có rất nhiều khách hàng không phân biệt được giữa bạch kim và vàng trắng. Tuy nhiên đây là hai loại kim loại hoàn toàn khác nhau và bạch kim có giá trị cao hơn rất nhiều so với vàng trắng.

Mặc dù bạch kim có độ bền cao, chịu lực tốt và không bị mất màu nhưng bạn cũng nên bảo quản để bạch kim luôn bền đẹp và giữ được màu . Vì vậy, khi bảo quản trang sức bằng bạch kim bạn chú ý những điểm dưới đây:

  • Không nên để bạch kim tiếp xúc với các loại hóa chất có tính bào mòn như axit.
  • Nên bảo quản bạch kim ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Tốt nhất nên đựng trong hộp hoặc túi nhung.
  • Thường xuyên mang vệ sinh tại các cửa hàng kim hoàn hoặc cũng có thể tự vệ sinh bằng cách: Pha sữa tắm vào nước ấm, sau đó ngâm khoảng 5 phút rồi rửa sạch, lau bằng khăn bông mềm.

Trên đây là những nội dung cập nhật giá bạch kim và giải đáp thắc mắc “bạch kim hiện nay bao nhiêu 1 chỉ?”. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *