Gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu? Mức phí chuyển tiền như thế nào?

Gửi tiền qua bưu điện

Dịch vụ chuyển phát tiền ngày càng trở nên đa dạng và phát triển trong cuộc sống ngày nay. Trong đó, hình thức chuyển tiền qua bưu điện cũng được khá nhiều người lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, cách chuyển tiền như thế nào? Gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu? Mức phí chuyển ra sao thì không phải ai cũng biết. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin chi tiết về việc chuyển tiền qua bưu điện để các bạn nắm rõ hơn nhé

Chuyển tiền qua bưu điện là gì và lợi ích của nó

Chuyển tiền qua bưu điện là hình thức chuyển phát tiền thông qua mạng bưu cục trong nước và liên minh chuyển tiền với nhiều tổ chức bưu chính, ngân hàng cùng các công ty chuyển tiền trên toàn cầu.

Ở Việt Nam hiện nay dịch vụ chuyển tiền trong nước rất phát triển bao gồm:

  • Dịch vụ chuyển tiền nhanh: phiếu chuyển tiền sẽ được chuyển bằng phương thức điện tử
  • Dịch vụ thư chuyển tiền: phiếu chuyển tiền được chuyển bằng đường thư kết hợp hoặc bằng phương thức điện tử. Hình thức này chuyển tiền với giá cước thấp.
Chuyển tiền qua bưu điện là gì
Chuyển tiền qua bưu điện là hình thức chuyển phát tiền thông qua mạng bưu cục trong nước và liên minh chuyển tiền với nhiều tổ chức trên toàn cầu

Dịch vụ chuyển tiền được rất nhiều người ưa chuộng bởi:

  • Bạn có thể nhận được tiền ngay sau khi người gửi hoàn thành giao dịch gửi tiền
  • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản (bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân khi đến giao dịch).

Cách chuyển tiền qua bưu điện

Đối với khách hàng gửi tiền

Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân khi đến chuyển tiền tại bưu điện có cung cấp dịch vụ. Ở đây, giao dịch viên sẽ hỗ trwoj và hướng dẫn chi tiết nhất cho bạn.

Sau khi hoàn thiện mọi thủ tục, giao dịch viên sẽ giao lại cho khách hàng giấy biên lai nhận gửi tiền.

Đối với người nhận tiền gửi

Để nhận được tiền, người nhận cần phải cung cấp mã số phiếu chuyển tiền và xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau đó chờ giao dịch viên thực hiện các thủ tục xác nhận để giao tiền cho bạn.

Tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Người gửi cần thông báo rõ với người nhận mã số phiếu chuyển tiền. Mã số này được ghi trên biên lai nhận gửi tiền.
  • Người nhận cần theo dõi và đến lấy tiền theo đúng thời hạn. Nếu sau 15 ngày tính từ ngày gửi, người nhận không đến nhận tiền thì sẽ không có quyền nhận tiền nữa.
  • Lúc này phiếu chuyển tiền sẽ được chuyển hoàn lại cho người gửi.

Gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu?

Thông thường thì gửi tiền qua bưu điện sẽ mất khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày thì mới nhận được tiền vì thời gian chuyển còn phụ thuộc nhiều yếu tố tác động như:

  • Phương tiện di chuyển bị hư hỏng
  • Người chuyển hàng gặp tình hình trục trặc
  • Điều kiện về thời tiết cũng như giao thông..

Tuy nhiên thì ngày nay bưu điện Việt Nam đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost, đây là một dịch vụ vô cùng tiện ích cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền tại bưu điện. Với dịch vụ này thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi người gửi hoàn thành các thủ tục giao dịch gửi tiền.

Gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu?
Thông thường gửi tiền qua bưu điện sẽ mất khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày

Dịch vụ này khá đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Sau khi người gửi đã hoàn thành giao dịch thì báo thông tin cho người nhận biết để họ mang CMND đến bưu cục gần nhất nhận tiền.

Biểu phí cước dịch vụ chuyển tiền bưu điện

Bạn đang thắc mắc không biết chuyển tiền qua bưu điện có mất nhiều tiền không? Đừng lo lắng. Hãy tham khảo biểu phí chi tiết được chúng tôi cập nhật sau đây để có thêm nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Mức tiền gửi Mức cước
Đến 500.000 đồng 13.636 đồng
Trên 500.000 đồng đến 1 triệu đồng 30.000 đồng
Trên 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng 50.000 đồng
Trên 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng 65.454 đồng
Trên 3 triệu đồng 65.454 đồng cộng thêm 0,01% số tiền chuyển

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng, bưu điện Việt Nam còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ đa dạng như: nhận tiền tại địa chỉ; trả tiền tại địa chỉ; thư báo trả; trả tận tay; thay đổi họ tên, địa chỉ người nhận; rút lại tiền gửi; hoàn phiếu gửi khi hết thời hạn trả tiền; và dịch vụ lưu ký.

Hy vọng với thông tin “gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu” mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm rõ những cách chuyển và nhận tiền qua bưu điện. Tuy nhiên dành lời khuyên nhỏ cho mọi người đó là nên mở cho mình một tài khoản ngân hàng trực tuyến để mọi giao dịch chuyển tiền và nhận tiền trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn. Mức phí dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện sẽ cao hơn nhiều so với dịch vụ ngân hàng nên mọi người nên cân nhắc khi sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *