Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank an toàn, nhanh chóng

kiểm tra số tài khoản vietcombank

Đa số ngân hàng hiện nay trong đó có ngân hàng Vietcombank đều có những dịch vụ giúp bạn dễ dàng kiểm tra số tài khoản tiện lợi và dễ dàng cho người dùng. Bài viết dưới đây tổng hợp cho bạn những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank an toàn, nhanh chóng và cực đơn giản để bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

Kiểm tra số tài khoản tại các chi nhánh, phòng giao dịch

Một trong những cách đầu tiên mà mọi người thường nghĩ đến khi cần kiểm tra số tài khoản là đến các chi nhánh, phòng giao dịch. Tại đây, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin như số CMND, số thẻ căn cước hoặc thẻ ATM. Sau đó nhờ nhân viên ngân hàng Vietcombank hỗ trợ kiểm tra thông tin số tài khoản.

Đây là một trong những giải pháp đơn giản và khá an toàn cho người dùng. Tuy nhưng, cuộc sống hiện đại với nhiều công việc bận rộn như hiện tại thì chắc rằng việc di chuyển đến những phòng giao dịch để kiểm tra số tài khoản sẽ càng trở nên bất tiện cho người dùng.

Kiểm tra số tài khoản tại các chi nhánh, phòng giao dịch
Kiểm tra số tài khoản tại các chi nhánh, phòng giao dịch

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cây ATM

Một cách kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank tiện lợi cho khách hàng đó là kiểm tra tại cây ATM. Bởi hệ thống ATM được phân bố rộng rãi và linh hoạt hơn rất nhiều. 

Bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất, đưa thẻ vào khe đọc, nhập chính xác mã PIN của thẻ. Tiếp đó nhấn chọn chức năng kiểm tra số dư tài khoản, trên màn hình điện tử sẽ hiển thị số tài khoản của bạn và số dư trong tài khoản. Như vậy bạn có thể biết thẻ Vietcombank của mình có số tài khoản là bao nhiêu.

Hầu hết những ngân hàng đều sự liên kết với nhau giúp khách hàng giao dịch thuận lợi hơn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin tài khoản ở nhiều cây ATM của ngân hàng khác như: ngân hàng Vietinbank, ngân hàng BIDV hay ngân hàng Agribank,…

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank qua tin nhắn

Nếu như bạn không nhớ số tài khoản ngân hàng Vietcombank, nhưng không theo thẻ ATM hay những giấy tờ để có thể kiểm tra ở cây ATM hay quầy giao dịch thì có giải pháp cho bạn đấy. Kiểm tra thông tin số tài khoản Vietcombank qua tin nhắn điện thoại là cách được nhiều người lựa chọn khi cần thiết.

Tuy nhiên để sử dụng được tính năng này thì bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank trước đó. Khi đã đăng ký dịch vụ này của ngân hàng thành công, bạn có thể bắt đầu kiểm tra và truy vấn thông tin số tài khoản Vietcombank và số dư dễ dàng thông qua cú pháp tin nhắn như sau:

  • Nhập cú pháp: SD hoặc VCB SD gửi 6167 để kiểm tra thông tin số dư tài khoản mặc định.
  • Nhập cú pháp SD [Số tài khoản] ” hoặc “VCB SD [Số tài khoản]” gửi tới 6167 để kiểm tra thông tin số dư tài khoản mặc định.

Với mỗi tin kiểm tra như trên, mức phí dịch vụ bạn phải trả thông thường là 1.000 VNĐ/SMS và 1.500 VNĐ/SMS với 3 nhà mạng là Viettel, Vinaphone, Mobifone. Hoặc bạn có thể đăng ký theo tháng với mức phí là 11.000 VND/tháng để nhận được những thông báo khi có biến động số dư trong tài khoản của mình nhé! 

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua mạng Internet

Sử dụng dịch vụ VCB Banking
Sử dụng dịch vụ VCB Banking

Công nghệ thông tin phát triển đang hỗ trợ rất nhiều trong các giao dịch của ngân hàng. Một trong số đó chính là tra cứu thông tin số tài khoản qua mạng Internet.

Thông qua ứng dụng Vietcombank trên điện thoại

Đây chính là hình thức được sử dụng phổ biến nhất để kiểm tra số tài khoản Vietcombank.

Khi làm thẻ ngân hàng, bạn hãy đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-Mobile [email protected] với nhân viên ngân hàng ngay lại quầy giao dịch.

Tiếp đó, bạn hãy tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại của mình. Đăng nhập thông tin bằng tài khoản đã được ngân hàng cung cấp, chọn mục Tài khoản/Thẻ để kiểm tra thông tin số tài khoản bạn nhé!

Thông qua máy tính

Khách hàng cũng hoàn toàn có thể kiểm tra số tài khoản ngay trên máy tính của mình bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng Vietcombank, kéo xuống chọn mục ngân hàng số của Vietcombank.

Bước 2: Điền thông tin tên đăng nhập, mật khẩu được ngân hàng cung cấp, nhập mã kiểm tra và nhấn nút “Đăng nhập”. 

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị tên chủ tài khoản, số tài khoản và số dư cho bạn nhé!

Như vậy, nếu bạn muốn kiểm tra số tài khoản Vietcombank, bạn có thể lựa chọn thực hiện một trong những cách trên để kiểm tra nha. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc kiểm tra số tài khoản để thuận lợi cho công việc và cuộc sống ở mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *