Làm thẻ ATM dưới 18 tuổi tại ngân hàng nào tốt nhất? 

làm thẻ atm dưới 18 tuổi

Thẻ ATM đã trở thành tiện ích không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những ngân hàng làm thẻ ATM dưới 18 tuổi và điều kiện làm thẻ ATM dành cho đối tượng khách hàng này nhé!                                                                            

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM?

Theo Thông tư quy định về hoạt động thẻ ngân hàng nhằm thay thế Quyết định 20 ban hành năm 2007 của Ngân hàng nhà nước, người từ 15 tuổi trở lên đã được cấp giấy CMND và có đủ năng lực dân sự đều có thể mở thẻ và sử dụng thẻ ATM tại các ngân hàng. 

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM?
Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM?

Chính vì vậy, đối tượng được mở thẻ ATM được mở rộng hơn so với trước và bên cạnh đó cũng có một số giới hạn để đảm bảo phù hợp và an toàn với độ tuổi cũng như nhận thức của người dùng để tránh những rủi ro không mong muốn.

Bên cạnh đó, nếu người thân là bố hoặc mẹ cũng có thể mở thẻ chính sau đó mở thẻ cho con, cháu hoặc người thân bằng hình thức thẻ phụ cho các cá nhân từ 11 tuổi có thể sở hữu một chiếc thẻ ATM. Trên thực tế, do việc chứng minh thu nhập của một số thẻ không khả quan và việc bảo mật với độ tuổi trên 15 và dưới 18 nên một số ngân hàng vẫn yêu cầu khách hàng đủ 18 tuổi trở lên mới được làm thẻ.

Top 10 ngân hàng làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Làm thẻ ATM dưới 18 tuổi tại một số ngân hàng hiện nay đang được nhiều khách hàng là những người trẻ quan tâm vì thẻ ATM đem lại rất nhiều tiện ích. Dưới đây là một số ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM dành cho khách hàng dưới 18 tuổi: 

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Tiên Phong
 • Ngân hàng Shinhan Bank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Nam Á
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng VIB

Trên đây là danh sách ngân hàng hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM khi chưa đủ 18 tuổi. Các bạn có thể đến các địa điểm giao dịch của một trong các ngân hàng trên để thực hiện mở tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Để thực hiện làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi, bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Gọi điện đến tổng đài hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch và trao đổi về nhu cầu làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, điền đầy đủ vào đơn đăng ký mở thẻ và mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Bước 3: Gửi hồ sơ đến ngân hàng và đợi lấy thẻ. 

Lưu ý: Thẻ ATM dùng cho người dưới 18 tuổi cũng phải chịu các mức phí và lãi suất thông thường. Để nắm chi tiết hơn về điều kiện, mức lãi suất, các bạn có thể tham khảo trên trang web của các ngân hàng hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài để được tư vấn.

Làm thẻ ATM tại các ngân hàng uy tín dành cho người dưới 18 tuổi
Làm thẻ ATM tại các ngân hàng uy tín dành cho người dưới 18 tuổi

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM 

Dù là độ tuổi và đối tượng khách hàng nào, khi sử dụng thẻ, các bạn cần thực hiện các công việc liên quan trong quá trình sử dụng thẻ như sau: 

Thực hiện đổi mã pin ngay sau khi nhận thẻ mới

Đây là một trong những bước quan trọng trước khi sử dụng thẻ ATM. Khi đổi mã pin, các bạn không nên sử dụng các thông tin cá nhân như ngày sinh, số điện thoại, biển số xe,… để tránh bị lộ thông tin làm cho kẻ xấu lợi dụng. 

Không nhờ người lạ rút tiền hộ

Trong trường hợp không biết sử dụng máy ATM, thay vì nhờ người lạ rút tiền mặt hộ, các bạn nên gọi đến đường dây nóng của ngân hàng được in trên thẻ và nhờ nhân viên hướng dẫn sử dụng thẻ hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để rút tiền.

Nên đăng ký Internet Banking

Đăng ký sử dụng Internet Banking sẽ giúp các bạn quản lý dễ dàng các giao dịch và chi tiêu của mình. Qua đó có thể phát hiện các giao dịch bất thường.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về làm thẻ ATM dưới 18 tuổi và những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM. Thẻ ATM là một trong những tiện ích đang được rất nhiều người sử dụng. Hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích nhất để sử dụng hiệu quả các tính năng của thẻ ATM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *