Mệnh giá tiền Đài Loan và những điều bạn cần biết khi đổi Đài tệ

mệnh giá tiền đài loan

Bạn sắp có chuyến đi sang Đài Loan hay muốn tìm hiểu những thông tin về Đài Loan. Một trong những thông tin mà bạn không thể bỏ qua đó chính là tiền Đài Loan. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về mệnh giá tiền Đài Loan và những điều bạn cần biết khi đổi Đài tệ qua bài viết dưới đây nhé!

Tiền Đài Loan là gì ?

Đồng tiền đang được sử dụng chính thức tại Đài Loan có tên gọi là tân Đài tệ hay còn có tên khác là đồng đô la Đài Loan mới. Ký hiệu của loại tiền tệ này là NT$ và có mã TWD trong bộ ISO. Đây là tiền tệ chính thức được sử dụng ở Đài Loan và các đảo xung quanh khu vực đó.

Đồng tiền được sử dụng chính thức là đồng đô la Đài Loan mới.
Đồng tiền được sử dụng chính thức là đồng đô la Đài Loan mới

Từ năm 1949, tiền Đài Loan mới đã thay thế vị trí của đồng tiền Đài Loan cũ. Đồng đô la Đài Loan mới lần đầu tiên được phát hành bởi ngân hàng Đài Loan. Khi công sản đóng chiếm Bắc Kinh thì rất nhiều nhà dân tộc đã lui về Đài Loan. Do đó, một lượng lớn vàng lưu trữ của Trung Quốc cũng được chuyển về Đài Loan. Vì vậy, chính phủ đã đưa ra quy định tạm thời lưu hành tiền Đài Loan mới là tiền tệ chính thức.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Tân Đài tệ đã trở thành đồng tiền được sử dụng chính thức tại Đài Loan.

Các mệnh giá tiền Đài Loan

Các mệnh giá tiền giấy Đài Loan

Vào tháng 7/2000, lần đầu tiền tiền giấy Đài Loan được lưu hành. Hiện tại đây được nhiều người đặt tên là loạt tiền thứ năm của Đài Loan. Các mệnh giá tiền Đài Loan dưới hình thức tiền giấy đang lưu hành chính thức là : NT$ 100, NT$ 200, NT$ 500, NT $1000 và NT$ 2000. Trong đó mệnh giá tiền Đài Loan 100 và 1000 được người dân sử dụng phổ biến nhất. Tờ tiền Đài Loan 2000 là mệnh giá ít được sử dụng. Bởi nguyên nhân là mệnh giá tờ 2000 hơi cao so với những tiêu dùng hàng ngày. 

Chất liệu được sử dụng làm tiền giấy Đài Loan là từ giấy sợi bông. Những đồng tiền mới ra đời với nhiều mục đích khác nhau: tăng sự tiện lợi, tính bảo mật,… Trên những tờ tiền giấy của Đài Loan đều có những màu sắc và họa tiết hình in cũng khác nhau. 

Các mệnh giá tiền giấy Đài Loan
Các mệnh giá tiền giấy Đài Loan

Các mệnh giá tiền xu Đài Loan

Đơn vị của tiền xu của Đài Loan có tên gọi là fen. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại loại tiền xu Đài Loan chỉ còn duy nhất đồng 50 fen. Còn lại các mệnh giá khác đều là tiền NT$. Nhưng có một lý do khiến đồng 50 fen ít được sử dụng bởi chất liệu làm nên loại tiền xu này  còn nhiều hơn giá trị của nó đem lại. 

Hiện tại mệnh giá đồng xu Đài Loan bao gồm: 50 fen, NT$1, NT$ 5, NT$10, NT$20 và NT$50. Chất liệu làm các đồng xu này chủ yếu từ những kim loại chống gỉ như: nhôm, đồng và niken.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu Việt Nam đồng?

Tỷ giá đồng tiền Đài Loan luôn có những biến động thay đổi từng ngày. Vì thế, để nắm bắt tỷ giá này một cách chính xác bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên

Theo thông tin mới nhất, tỷ giá Đài tệ so với Việt Nam đồng như sau: 

1 TWD = 820,71 VNĐ

Từ tỷ giá Đài tệ, bạn có thể dễ dàng quy đổi những đồng tiền có mệnh giá khác như sau:

5 TWD = 4.103,55 VND

10 TWD = 8.207,1 VND

50 TWD = 41.035,5 VND 

100 TWD = 82.071 VND

1.000 TWD = 820.710 VND

1 Đài tệ bằng bao nhiêu Việt Nam đồng?
1 Đài tệ bằng bao nhiêu Việt Nam đồng?

Trên thị trường tài chính tại Việt Nam hiện đang có nhiều ngân hàng mua – bán đồng tiền Đài Loan. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây.

Tên ngân hàng Chiều mua vào Chiều bán ra
Tiền mặt Chuyển khoản Tiền mặt Chuyển khoản
BIDV 735,40 832,15
ACB   840,35   840,35
Indovina   809,00 836,00  
Sacombank 789,00 885,00

Một số lưu ý về Tiền tệ Đài Loan

Khi nhập cảnh vào Đài Loan để du lịch hay vì vấn đề công việc bạn lưu ý không được phép mang theo tiền mặt quá 60.000 TWD. Đối với lượng tiền mặt là đồng USD thì chưa có quy định hạn chế số lượng. Tuy nhiên, theo quy định hàng không, nếu mang quá 10.000 USD thì phải khai báo với hải quan khi nhập cảnh để đảm bảo nguồn gốc của số tiền.

Bên cạnh đồng USD thì tại Đài Loan, bạn cũng có thể chi tiêu bằng tiền Hong Kong khi cần thực hiện giao dịch với các ngân hàng.

Ngoài ra thì trong chuyến du lịch Đài Loan của mình, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại nhiều trung tâm và cửa hàng. Vì thế, bạn không cần đổi quá nhiều tiền Đài mang theo bên người bạn nhé!

Như vậy, bài viết đã tổng hợp cho bạn thông tin về mệnh giá tiền Đài Loan và những điều bạn cần biết khi đổi Đài tệ. Tỷ giá tiền Đài Loan sẽ rơi vào khoảng 800 VNĐ cho 1 NT$ tùy thời điểm khác nhau bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *