Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào

Việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng đã trở thành một xu hướng tích lũy của người dân Việt Nam. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ không chỉ đảm bảo độ an toàn cho khoản tiền gửi mà còn mang đến cho khách hàng những mức lãi suất hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây về các hình thức gửi tiết kiệm cũng như nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm là hình thức khách hàng gửi khoản tiền của mình vào ngân hàng với mục đích là tiết kiệm. Đây là một khoản tiền tích lũy và chưa có nhu cầu sử dụng. 

gửi tiết kiệm ngân hàng là gì
Gửi tiết kiệm là hình thức khách hàng gửi khoản tiền vào ngân hàng với mục đích là tiết kiệm

Khách hàng sẽ nhận được một khoản lợi nhuận tính theo lãi suất từ ngân hàng bằng hình thức gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm được coi là hình thức đầu tư an toàn và ít mang lại rủi ro nhất hiện nay. 

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng 

Dưới đây là một vài hình thức gửi tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi sẽ cam kết thời hạn gửi. Kỳ hạn gửi có thể kéo dài trong 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,1 năm…

Tuy nhiên trong một số trường hợp khẩn cấp cần rút trước hạn thì sẽ có mức lãi suất khác. Đây là hình thức gửi tiết kiệm có mức lãi suất cao hơn so với gửi không có kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng không cần  phải cam kết về thời gian rút. Mức lãi suất sẽ được tính theo ngày và người gửi có thể rút bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo trước.

Gửi tiết kiệm bậc thang

Là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi được nhận số tiền lãi tăng dần theo số dư của tài khoản gửi. Người gửi có số tiền càng lớn thì lãi suất càng cao.

Gửi tiết kiệm góp tích lũy

Là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng có thể gửi tích góp thêm nhiều lần tiền trong thời hạn gửi để tiết kiệm cho tương lai mình. 

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào hiện nay

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào hiện nay? Đây chắc chắn là tâm lý của rất nhiều khách hàng khi đi gửi tiền tiết kiệm. Dễ dàng nhận thấy mong muốn của họ để lựa chọn được một ngân hàng uy tín, an toàn cũng như lãi suất cao. 

Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê danh sách 10 ngân hàng uy tín, an toàn nhất việt nam hiện nay nhằm giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất:

 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam – Techcombank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng – VP Bank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu – ACB
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Hà Nội – SHB
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh – HDBank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam – VIB
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Việt Nam – MBBank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam– Vietinbank

Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm

Với giải pháp tài chính được rất nhiều người lựa chọn khi muốn đầu tư hay tích lũy cho tương lai. Do vậy trước khi quyết định gửi tiền tiết kiệm bạn hãy tham khảo 1 vài lưu ý dưới đây để đem lại hiệu quả tốt nhất.

1 số lưu ý khi gửi tiết kiệm
Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Nên có nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau: Nếu bạn có nhiều tiền gửi và muốn gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn nên mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau để tránh rủi ro không may xảy ra. Cũng như nếu trong trường hợp bạn cần tiền gấp thì cũng không ảnh hưởng tới khoản tiền gửi của mình. 
 • Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu sử dụng: Đúng là việc bạn gửi tiết kiệm càng dài, lãi nhận được càng cao. Nhưng cũng phải cân nhắc để linh hoạt thời gian và chủ động hơn trong tài chính.
 • Không phải ngân hàng lớn nào cũng chi trả lãi suất cao: Lãi suất cao hay thấp còn chịu tác động từ nhiều yếu tố của ngân hàng. Những ngân hàng lớn, có uy tín thường sẽ có lãi suất ở mức trung bình. Lãi suất cao thường được áp dụng cho ngân hàng mới hoặc ngân hàng đó đang có chương trình ưu đãi khách hàng.
 • Không nên rút sổ tiết kiệm trước thời hạn: Rút tiền tiết kiệm trước hạn bạn sẽ chỉ được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn thường rất nhỏ thường chỉ từ 0.5% – 1%/năm. Vì vậy bạn nên chia số tiền tiết kiệm ra làm nhiều sổ với các thời hạn gửi khác nhau để khi cần gấp có thể chủ động sử dụng hơn.

Trên đây là những thông tin về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng cũng đã phần nào giúp bạn lựa chọn được nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào. Chúc các bạn có thêm lựa chọn sáng suốt để gửi tiết kiệm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *