Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân tốt nhất hiện nay

phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Bạn đã từng rơi vào trường hợp kiếm ra nhiều tiền nhưng cuối tháng không thấy tiền đâu chưa? Việc chi tiêu không kiểm soát cũng như không cân đối chi tiêu hầu hết sẽ rơi vào trường trạng này. Chính vì vậy mà việc sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân sẽ là công cụ hiệu quả giúp bạn biết được cái gì cần tiêu và cân đối ngân sách sao cho hợp lý nhất. 

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân?

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân là cách mà được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Bởi quản lý thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn cân đối được khoản chi tiêu hàng tháng và thu nhập của bản thân. Việc quản lý chi tiêu cá nhân giúp bạn dễ dàng đối chiếu xem mình đã tiêu vào cái gì? Để từ đó giới hạn được mức chi tiêu khi thật sự cần thiết. 

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân?
Quản lý thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn cân đối được khoản chi tiêu hàng tháng bản thân

Để việc quản lý tài chính trở nên dễ dàng hơn, ngày nay đã tạo ra nhiều ứng dụng quản lý tiền trên app trên điện thoại và máy tính. Bạn có thể di chuyển bất kỳ nơi đâu mà vẫn có thể theo dõi thông tin và đầu tư của mình.

  • Phần mềm quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn ghi chép đầy đủ các khoản chi tiêu sinh hoạt cá nhân/gia đình, theo dõi nguồn tiền ra vào ở tài khoản.
  • Giúp bạn phân tích đánh giá các khoản chi tiêu hàng ngày. hàng tuần , hàng tháng, hàng năm. Để từ đó cân đối lại mức tiêu tiền sao cho hợp lý..
  • Phần mềm dễ sử dụng có thể chỉnh sửa và ghi chép lại ngày trên máy tính, hay điện thoại theo ý của bạn.
  • Phần mềm quản lý tài chính cá nhân cũng có khả năng kiểm soát lượng chi phí và lập kế hoạch chi tiêu cho những chuyến đi/sự kiện trong tương lai để bạn có kế hoạch chi tiêu cho hiện tại.
  • Thống kê các khoản trích ra phục vụ cho các sự kiện, vui chơi du lịch. Từ đó lập kế hoạch hưởng thụ số tiền ở mức cho phép.
  • Phần mềm hạch toán chi tiêu rõ ràng nên bạn có thể thoải mái ước lượng được mức chi tiêu dành cho từng mục đích cá nhân, gia đình. Ví dụ như đi du lịch, giải trí, học tập, sinh hoạt gia đình, sự kiện và tiết kiệm tiền cho tương lai.
  • Thống kê các khoản ghi chép và báo cáo tình trạng vay nợ để có kế hoạch chi tiết.

Những phần mềm quản lý tài chính cá nhân tốt nhất hiện nay

Hiện nay phần mềm quản lý tài chính cá nhân rất đa dạng và ứng dụng khá cao. Dưới đây là 1 số những phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí được sử dụng nhiều nhất.

Misa

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân có tên gọi Misa. Là phần mềm với giao diện dễ nhìn, thao tác dễ dàng mà tính ứng dụng cao. Với ngôn ngữ tiếng Việt thân thiện do một công ty phần mềm kế toán có tiếng tạo ra. 

Ứng dụng sẽ ghi chép lại các khoản thu chi hàng ngày, du lịch, vui chơi, sự kiện… Bên cạnh đó, còn cập nhập tình hình vay nợ, tín dụng để giúp người dùng lên kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Money lover

Money Lover là phần mềm đơn giản về giao diện cũng như cách dùng. Tuy đơn giản nhưng phần mềm này vẫn hỗ trợ đầy đủ mọi tính năng cần thiết cho người dùng. Ví dụ như quản lý chi tiêu cá nhân với các khoản như: ghi chép tiền ăn uống, tiền mua sắm, tiền nhà ở, lương thưởng,… theo hàng tháng. 

Từ đó để lên kế hoạch thu chi cho mình chi tiết hơn, để kiểm soát cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, với tính năng đồng bộ đám mây nên bạn có thể tiếp cận thông tin từ tài khoản Money Lover của mình cho dù bạn bất kỳ đâu.

Những phần mềm quản lý tài chính cá nhân tốt nhất hiện nay
Hiện nay phần mềm quản lý tài chính cá nhân rất đa dạng và ứng dụng khá cao

HomeBudget

Phần mềm quản lý tài chính Home Budget cho phép bạn có thể chụp ảnh biên lai, hóa đơn của mình đã chi tiêu. Từ đó, phần mềm sẽ tự động tính toán thu nhập của bạn. 

Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình này có các tính năng thông minh, theo dõi được chi phí, hóa đơn và tài khoản ngân hàng rồi sau đó lên biểu đồ và có công cụ phân tích. Nhược điểm nhỏ của phần mềm này là không chuyển đổi sang tiếng Việt nên bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu kỹ hơn.

Mint

Mint cũng là phần mềm quản lý tài chính miễn phí khá thông minh. Sau khi đăng ký tài khoản, phần mềm sẽ cập nhật đầy đủ thông tin. Từ tài khoản, thẻ và các khoản đầu tư để bạn có thể theo dõi thu nhập của mình. 

Bên cạnh đó, hệ thống còn kiểm tra số thẻ tín dụng liên tục, có thông báo nhắc nhở bạn về kỳ hạn, hóa đơn để bạn có kế hoạch thanh toán nhanh chóng. Đưa ra lời khuyên cảnh báo để bạn cắt giảm chi phí, tiết kiệm thu nhập. Ưu điểm hơn nữa là phần mềm này còn có tính bảo mật khá cao.

Spendee

Phần mềm Spendee được khen có giao diện về màu sắc đẹp, dễ sử dụng và thu hút người dùng. Phần mềm luôn đảm bảo các tiêu chí như phân bố tiền hợp lý. Có chia phần thu nhập và chi phí riêng biệt nên người dùng dễ dàng sử dụng.

Quản lý phần mềm còn cho phép bạn có thể chia sẻ chung tài khoản với gia đình, bạn bè hay đối tác. Để có thể cùng nhau theo dõi tình hình tài chính như: Nghỉ hè, du lịch, lễ kỷ niệm, sự kiện cuối năm,…

Trên đây là những phần mềm quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi muốn có một tài chính rõ ràng, chi tiết mà không còn phải lo lắng làm thế nào để cân đối chi tiêu nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *