Quên tên đăng nhập ACB online thì phải làm thế nào?

quên tên đăng nhập acb online

Để có thể truy cập vào Internet Banking ACB, bạn cần phải nhớ mật khẩu cũng như tên đăng nhập. Nếu trong trường hợp không may bị quên tên đăng nhập ACB online thì phải làm thế nào? Hãy xem ngay thông tin có trong bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé.

Tên đăng nhập ACB online là gì?

Tên đăng nhập ACB online là dãy ký tự gồm 8 chữ và được viết liền không dấu. Nó được dùng để truy cập vào tài khoản dịch vụ của ngân hàng điện tử ACB khi bạn đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng online của ACB.

Ngay sau khi bạn đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking ACB, tên đăng nhập sẽ được gửi vào tin nhắn điện thoại của bạn. Thông thường thì mật khẩu có thể thay đổi được nhưng tên đăng nhập thì sẽ mặc định không thể thay đổi trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ internet banking. 

Tên đăng nhập ACB online là gì
Tên đăng nhập ACB online dùng để truy cập vào tài khoản dịch vụ của ngân hàng điện tử ACB

Quy định về cấp tên đăng nhập:

  • Đối với khách hàng cá nhân,  ngân hàng chỉ cấp 1 tên truy cập duy nhất.
  • Đối với khách hàng tổ chức, ngân hàng sẽ cấp tối đa 3 tên truy cập có quyền giống nhau (cho gói dịch vụ vấn tin) và tối đa 6 tên truy cập có quyền  khác nhau (cho gói dịch vụ trọn gói).

Hậu quả khi quên tên đăng nhập ACB online

Tên đăng nhập ACB online là một yếu tố rất quan trọng. Bởi nếu khi quên tên đăng nhập thì sẽ không thể thực hiện được các giao dịch như: Truy vấn tài khoản, Nhận tiền, Chuyển tiền, thanh toán, mua thẻ điện thoại online,… 

Hệ quả đầu tiên là bạn sẽ không thể truy cập được vào tài khoản của mình và các quá trình giao dịch trong thời gian tiếp sẽ bị gián đoạn và trở nên khó khăn. Chưa kể đến trường hợp bạn truy cập sai tên đăng nhập và mật khẩu quá 5 lần. Lúc đó hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản internet banking của bạn để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập ACB online

Trong trường hợp không nhớ tên đăng nhập bạn có thể ra trực tiếp các địa điểm giao dịch của ngân hàng ACB gần nhất để yêu cầu lấy lại tên đăng nhập Internet Banking ACB.

Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào trang web của ngân hàng ACB và làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn chọn vào mục “ dịch vụ Internet Banking” 
  • Bước 2: Nhập bất kỳ tên đăng nhập mà bạn nhớ được. Khi tên đăng nhập bị sai sẽ là thông tin để tiếp tục xác nhận tài khoản.
  • Bước 3: Ấn vào mục “quên tên đăng nhập” ở phía dưới phần bảng mật khẩu trên giao diện.
  • Bước 4: Màn hình sẽ hiện lên phần điền số điện thoại và email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản đó. Và bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin của bạn vào trong phần yêu cầu đó. Ngay sau đó sẽ có mã xác nhận gửi về số điện thoại và email của bạn.
  • Bước 5: Nhập mã xác nhận vừa nhận. Sau đó, giao diện sẽ hiển thị phần thiết lập lại tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó bạn chỉ cần điền tên đăng nhập mới và hoàn thành. 
Quên tên đăng nhập ACB online
Bạn đến các địa điểm giao dịch của ngân hàng ACB để yêu cầu lấy lại tên đăng nhập

Lấy lại tên đăng nhập ACB online có mất phí không?

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng Lấy lại tên đăng nhập ACB online có mất phí không? Câu trả lời đó là bạn sẽ không mất bất kỳ khoản chi phí nào khi yêu cầu cấp lại tên đăng nhập của dịch vụ internet banking ngân hàng ACB. 

Tuy nhiên việc quên tên đăng nhập nhiều lần và yêu cầu cấp lại sẽ làm cho bạn bị lỡ việc và tốn thời gian. Do vậy bạn nên cố gắng ghi nhớ chính xác tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của mình nhé.

Cách để tránh quên tên đăng nhập ACB online

Để tránh trường hợp quên tên đăng nhập ACB online bạn nên lựa chọn những cách đặt tên và mật khẩu đơn giản và dễ nhớ nhưng vẫn phải đảm bảo tính bảo mật cao. 

Bạn có thể thiết lập tên đăng nhập bằng những ký tự đáng nhớ như ngày tháng năm sinh của người thân, con số yêu thích của bạn…

Nếu hay quên bạn nên ghi lại tên đăng nhập và mật khẩu để giúp bạn dễ dàng đăng nhập các thông tin bảo mật khi cần thiết.

Như vậy có thể thấy rằng, việc ghi nhớ tên đăng nhập Internet Banking ACB là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp không may bị quên tên đăng nhập ACB online thì bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết trên để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *