Rút tiền thẻ tín dụng nên hay không nên?

Rút tiền thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng ra đời tạo ra rất nhiều lợi ích khác nhau cho khách hàng sử dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể rút tiền thẻ tín dụng nhưng lại có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Vậy nên hay không nên rút tiền bằng thẻ tín dụng? Cùng https://sic-ftu.org/  bàn luận ở bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ được rất nhiều các ngân hàng phát hành. Thẻ tín dụng cho phép bạn sử dụng trước một khoản tiền rồi sau đó mới thanh toán. Hiểu theo cách nôm na, ngân hàng sẽ cấp sẵn cho bạn một khoản tiền để chi tiêu, mua sắm phục vụ nhu cầu bản thân.

Nếu bạn có kế hoạch để cân đối thu – chi phù hợp thì thẻ tín dụng thật sự là một bảo bối và bạn có thể sử dụng được tối đa lợi ích của thẻ. Thông thường, các ngân hàng sẽ gia hạn gửi lại khoản đã chi tiêu là 45 ngày không lãi suất. Sau mốc thời gian này, bạn mới phải chịu mức lãi suất theo chính sách ban đầu đã thỏa thuận với ngân hàng.

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể sử dụng để thanh toán rất nhiều các khoản tiêu dùng khác nhau như: mua sắm, vui chơi,… Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều đơn vị thanh toán có những chương trình giảm giá, khuyến mãi… từ các trung tâm thương mại hoặc nhãn hàng khi bạn thanh toán qua thẻ tín dụng.

Hơn nữa, ngày nay các ngân hàng đều chia ra rất nhiều loại thẻ tín dụng chuyên biệt như: thẻ tín dụng du lịch, thẻ tín dụng mua sắm,… Như vậy, bạn có thể sử dụng tối ưu những lợi ích, tính năng ưu việt của sản phẩm thẻ tín dụng để vay ngắn hạn để thanh toán.

Cách rút tiền thẻ tín dụng bằng cây ATM

Cách rút tiền thẻ tín dụng bằng cây ATM rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm đến những cây ATM có ghi dòng chữ Visa hoặc Mastercard và thực hiện các thao tác sau:

Cách rút tiền bằng thẻ tín dụng
Cách rút tiền bằng thẻ tín dụng
  • Đẩy thẻ tín dụng của bạn vào khe đọc thẻ.
  • Tiến hành nhập mã PIN vào bàn phím số cây ATM. Thẻ sẽ tự động bị khóa khi bạn nhập sai quá 3 lần. Do vậy hãy thật cẩn thận tại bước này.
  • Nhập số tiền cần rút rồi nhấn Enter.
  • Sau quá trình xử lý, máy sẽ trả thẻ kèm theo số tiền bạn mong muốn rút.

Nên hay không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Việc rút tiền thẻ tín dụng là một việc đơn giản, dễ dàng thực hiện, tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho chủ sở hữu. 

Bạn nên hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng nhiều nhất có thể. Bởi chính ngân hàng phát hành thẻ cũng không khuyến khích thực hiện điều này. Bởi tính năng chính của thẻ tín dụng đó chính là thanh toán chứ không phải ghi nợ, vay nóng tiền mặt.

Nếu khách hàng xem thẻ tín dụng như chức năng của thẻ Debit ghi nợ sẽ dẫn đến việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ồ ạt, khó kiểm soát. Nói đến đây, bạn có thể nhận thức rằng việc đó đã sử dụng sai cách sử dụng thẻ tín dụng MasterCard/Visa.

Theo thống kê thực trạng ngân hàng hiện nay, số nợ xấu của thẻ tín dụng ngày càng cao và có dấu hiệu gia tăng. Nguyên nhân một phần là do ngân hàng không siết chặt quy định mở thẻ. Mặt khác cũng do người dùng rút tiền thẻ tín dụng quá hạn không thể thanh toán.

Do đó, khi quyết định mở và sử dụng thẻ tín dụng bạn nên biết rõ tính năng, quy định… để sử dụng chúng đúng mục đích, hiệu quả.

Những lưu ý khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp buộc bạn phải rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Thì nên lưu ý những điều như sau:

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng

Bạn không thể rút hoàn toàn tiền ở trong thẻ tín dụng. Để thắt chặt quy định nên ngân hàng chỉ cho phép bạn rút 70% hạn mức thẻ được cấp.

Phí rút tiền

Do đây không phải là chức năng chính của thẻ tín dụng nên các ngân hàng thu phí rút rất cao lên tới 4%. Hoặc mức thu tối thiểu cho một lần giao dịch rút tiền thẻ tín dụng là từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng.

Lãi suất rút tiền

Khi bạn thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, ngay lập tức số tiền bạn rút sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Lãi suất giao động từ 18,5%/năm.

chức năng thẻ tín dụng
Nên sử dụng đúng chức năng của thẻ tín dụng

Điểm tín dụng

Do đây không phải là hành động khuyến khích nên khi bạn rút tiền bằng thẻ tín dụng, điểm tín dụng của bạn sẽ bị đánh xấu ngày lập tức. Về lâu về dài, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, dịch vụ khác của ngân hàng…

Trên đây là những điều bạn nên biết về rút tiền thẻ tín dụng. Đây là một hành động mà các ngân hàng không khuyến khích, do vậy bạn cũng nên tuân thủ để tránh những rủi ro không đáng có trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *