Số tài khoản ngân hàng là gì? Số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số

Thông thường khi khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng thì sẽ được cung cấp một dãy số tài khoản từ 9 – 16 chữ số. Tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có những điểm khác biệt về quy định đặt số tài khoản. Vì thế mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số và 1 số cách tra cứu số tài khoản nhanh nhất hiện nay

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng. Số tài khoản ngân hàng đại diện cho tên chủ tài khoản để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán giữa các ngân hàng với nhau hoặc giữa các tài khoản trong một ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng là gì?
Số tài khoản ngân hàng là một dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng

Số tài khoản được ghi ở đâu?

Số tài khoản thường sẽ được in ở mặt trong tờ giấy ghi số tài khoản mà bạn sẽ nhận được khi nhận thẻ tại ngân hàng. Tại một số ngân hàng, số tài khoản được in nổi lên ngay ở góc dưới bên trái của mặt trước thẻ. Số tài khoản này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

Tùy vào mỗi ngân hàng khác nhau thì số của tài khoản cũng khác nhau. Có những ngân hàng số tài khoản chỉ có 9 số. Nhưng cũng có những ngân hàng số tài khoản lên tới 16 số. Bạn có thể tham khảo số tài khoản của một số ngân hàng bên dưới:

  • Số tài khoản của ngân hàng Agribank có 13 số.
  • Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank có 13 số.
  • Số tài khoản của ngân hàng Techcombank có 14 số.
  • Số tài khoản của ngân hàng BIDV có 14 số.
  • Số tài khoản của ngân hàng Vietinbank có 12 số.
  • Số tài khoản của ngân hàng Sacombank có 12 số.
  • Số tài khoản của ngân hàng Đông Á Bank có 12 số.
  • Số tài khoản của ngân hàng Bắc Á Bank có 15 số.
  • Số tài khoản của ngân hàng ACB có 8 số.

Các cách tra cứu số tài khoản nhanh nhất hiện nay

Dưới đây là 1 số cách tra cứu tài khoản mà bạn có thể tham khảo

Các cách tra cứu số tài khoản nhanh nhất hiện nay
Các cách tra cứu số tài khoản như gọi điện lên tổng đài, qua Internet banking. Mobile banking,…

Gọi điện lên tổng đài

Để có thể tra cứu số tài khoản bạn chỉ cần tra số trung tâm chăm sóc khách hàng qua mạng internet hoặc xem trên thẻ của bạn. Sau đó, gọi yêu cầu cấp lại số tài khoản là xong. Lưu ý rằng bạn nên gọi vào giờ hành chính. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước các thông tin cá nhân như họ tên, số chứng minh thư,… để tổng đài viên có thể xác nhận bạn là chủ tài khoản.

Đến quầy giao dịch

Bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ thông tin về số này. Tuy nhiên, cách này khá là mất thời gian đối với một thủ tục đơn giản như tra số tài khoản. Bạn chỉ nên áp dụng nếu cần đến quầy giao dịch để làm các giao dịch khác như gửi tiết kiệm, chuyển khoản,…

Tra cứu qua Internet Banking

Internet Banking có thể nói là dịch vụ khá phổ biến hiện nay bởi tính thuận tiện của nó đem lại. Nếu đã đăng ký dịch vụ này của ngân hàng, bạn chỉ cần đăng nhập qua điện thoại hoặc máy tính và chọn Truy vấn tài khoản là đã có thể tra cứu số tài khoản được rồi.

Tra cứu qua Mobile Banking

Nếu như bạn không đăng ký dịch vụ Internet Banking thì bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản bằng Mobile Banking. Cách sử dụng cũng tương tự với khi sử dụng dịch vụ Internet Banking. Nó chỉ khác ở việc bạn truy cập ứng dụng của ngân hàng qua điện thoại thay vì qua trang web. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ Mobile Banking thì bạn cũng cần đăng ký trước với ngân hàng.

Kiểm tra số tài khoản qua tin nhắn SMS

Đây là dịch vụ gửi thông báo tin nhắn về điện thoại di động mỗi khi tài khoản của bạn có biến động số dư.Trong các tin nhắn này sẽ có bao gồm cả số tài khoản của bạn. Bạn chỉ cần tìm lại các tin nhắn và mở ra xem.

Tra cứu số tài khoản qua ATM

Bạn chỉ cần đem thẻ qua máy ATM gần nhất để tra số tài khoản. Chọn mục Vấn tin/ In sao kê ở máy là sẽ xem được số tài khoản của mình. Với cách này, bạn nên chọn máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ cho bạn để tránh mất thêm chi phí phát sinh.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số cũng như 1 số cách tra cứu tài khoản nhanh nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn đọc có thêm thông tin vô cùng hữu ích về tài khoản ngân hàng. Với mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về số tài khoản khác nhau nên bạn hãy lưu ý trước khi tiến hành thực hiện giao dịch nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *