Thẻ Visa là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa là gì

Hiện nay thẻ VISA chính là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất trong các giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ thẻ VISA là gì và công dụng của nó ra sao?. Để hiểu được điều này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất ngay ở bài viết dưới đây nhé

Thẻ Visa là gì?

Thẻ VISA ( hay còn gọi là thẻ VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976. 

thẻ visa là gì?
Thẻ VISA ( hay còn gọi là thẻ VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế

Chức năng chính của thẻ VISA là dùng để thanh toán online trên toàn cầu. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Tính đến thời điểm này, thẻ VISA đã có mặt và được cho phép sử dụng rộng rãi tại hơn 200 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. 

Các loại thẻ Visa hiện nay

Các loại thẻ VISA hiện nay được chia thành 3 loại thẻ, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

 • Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) là thẻ mà ngân hàng sẽ phát hành khi khách hàng mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ tài tài khoản sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền có trong tài khoản. Một điểm khác biệt ở thẻ ghi nợ nội địa ( thẻ ATM),là có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử như shopee, Tiki, Lazada…
 • Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) là loại thẻ mà chủ tài khoản sẽ được ngân hàng cung ứng trước một số tiền nhất định theo hạn mức để phục vụ chi tiêu mua sắm. Và sau đó có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng đúng thời hạn, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi rất cao.
 • Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) là loại thẻ cũng cho phép chủ tài khoản sử dụng số tiền mà họ có giống như thẻ ghi nợ. Nhưng là số tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. 

Lợi ích của thẻ Visa

Thẻ Visa là gì và nó có những lợi ích gì? Thẻ Visa được phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng như:

Tính thuận tiện cao

 • Sử dụng thẻ visa giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ khi bạn không mang theo tiền mặt. 
 • Thẻ visa cũng hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản dễ dàng bằng các dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM.
 • Khi có nhu cầu rút tiền trong và ngoài nước. Tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn trong thẻ visa. Do vậy bạn sẽ không còn mất thời gian trong việc chuyển đổi tiền nữa.

Dễ sử dụng

 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng
 • Thẻ Visa được chấp nhận tại rất nhiều nơi trên toàn cầu và có thể dễ dàng rút tiền.
 • Giúp thanh toán trực tiếp nhanh chóng.
 • Thanh toán khi mua hàng online.
 • Hỗ trợ trong việc chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.
lợi ích của thẻ visa
Thẻ visa dễ dàng sử dụng và có độ bảo mật cao

Bảo mật và an toàn

 • Việc dùng thẻ Visa sẽ giúp bạn hạn chế việc phải mang theo tiền mặt. Trong trường hợp mất cắp xảy ra vẫn có thể lấy lại số tiền bị mất bằng cách nhanh chóng khóa thẻ kịp thời.
 • Nếu vô tình làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để hỗ trợ khóa thẻ. Sau đó đăng ký lại thẻ mới và chuyển số tiền còn trong thẻ cũ sang thẻ mới.
 • Thẻ Visa, đặc biệt là thẻ Visa Debit mang đến độ bảo mật cao. Hạn chế được khả năng xâm nhập, ăn trộm tiền trong tài khoản của bạn.

Cách sử dụng thẻ Visa

 • Việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán được thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần quẹt thẻ vào các thiết bị hỗ trợ sau đó nhập vào mã PIN là xong, rất nhanh và gọn lẹ.
 • Bạn có thể rút tiền ở trong thẻ Visa tại các cây ATM ở trong nước hay trên thế giới có hỗ trợ thẻ Visa. Lưu ý nhỏ là khi rút tiền tại các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch tương đối cao.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thẻ Visa để mua hàng online. Trên cả các website nước ngoài như Ebay, Amazon hay trong nước như Lazada, Tiki,… 

Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn câu trả lời thích hợp nhất để trả lời cho câu hỏi “Thẻ Visa là gì?”. Ngoài ra, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký làm thẻ VISA cũng như việc thanh toán và mua sắm trở nên thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *