Vay tiền online không trả có sao không? Cách vay tiền online an toàn

vay tiền online không trả có sao không

“Bùng tiền vay online có sao không?” hay ” vay tiền online không trả có sao không?” đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trên các trang mạng xã hội khi có nhu cầu vay online. Đa phần các bạn đang lo lắng việc vay không trả thì sẽ bị các công ty xử lý theo pháp luật, bị công an bắt hoặc nguy hiểm hơn nữa là bị “giang hồ” xử lý… Vậy qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí việc bùng tiền vay online sẽ bị xử lý như thế nào và kinh nghiệm vay tiền online an toàn.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online được hiểu là một hình thức cho vay tiền trực tuyến. Không gặp mặt trực tiếp, cũng không cần tới nhà thẩm định hay kiểm tra. Rất đơn giản, mọi quy trình bạn chỉ cần thao tác thông qua internet.

Vay tiền online là gì?
Vay tiền online được hiểu là một hình thức cho vay tiền trực tuyến

Tất cả các thông tin hồ sơ của bạn sẽ được tải lên qua máy tính hoặc điện thoại. Và sau đó hệ thống công ty sẽ phê duyệt và chuyển tiền cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

Vay tiền online không trả có sao không?

Đối với những đơn vị cho vay tiền online hợp pháp và đúng với quy định của pháp luật, có đầy đủ văn bản giấy tờ, hợp đồng chứng minh việc bên vay có vay tiền, nhưng lại có những hành vi bỏ trốn, không trả thì có thể làm đơn kiện để pháp luật xử lý theo quy định.

Còn đối với những đơn vị cho vay tiền online nhưng không đúng với quy định của pháp luật cũng như quy định ngân hàng nhà nước. Cho vay với mức lãi suất cao, cho vay nặng lãi với điều kiện không rõ ràng, không đủ giấy tờ pháp lý, thì chỉ có thể tự tìm cách để đòi nợ.

Chính vì vậy các tổ chức này luôn có cách đòi nợ và bạn có thể gặp những trường hợp rủi ro khi không trả nợ tiền đã vay như:

  • Phải chịu phí phạt trả nợ trễ và lãi suất cao: Điều này khiến bạn lâm vào tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con”. Hầu hết các tổ chức cho vay online nếu bạn không trả số tiền vay và lãi suất trong vòng 90 ngày bạn sẽ phải chịu mức phí phạt trả trễ. Số tiền lãi sẽ cộng dồn vào và tăng lên cấp số nhân so với số tiền bạn vay ban đầu. Nếu bạn không trả hết số nợ này bạn còn có thể sẽ bị “xiết nợ” và gây nguy hiểm đến bản thân cũng như gia đình của mình.
  • Bị đưa vào danh sách lịch sử nợ xấu: Thông thường tại một số đơn vị cho vay online sẽ có liên kết và điều khoản được áp dụng với tổ chức CIC. Trong trường hợp bạn không trả số tiền đã vay thì sẽ bị “liệt” vào danh sách nợ xấu. Sau đó, khi bạn vay tại bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính nào cũng sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay vốn. Bên cạnh đó sẽ rất khó khăn để được vay vốn lại nếu bạn chưa giải quyết xong số nợ xấu đó.
  • Bị nhân viên gọi điện hoặc nhắn tin đòi nợ: Bạn sẽ liên tục bị nhân viên nhắn tin gọi điện đòi nợ, nhắc nhở bạn. Thậm chí là cả người thân, bạn bè của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi ấy họ sẽ nhận được thông báo bạn bùng nợ và thậm chí còn nhận được những lời khiếm nhã, đe dọa.

Kinh nghiệm vay tiền online an toàn

Để việc vay tiền online đáp ứng được khả năng chi trả mà không bị ảnh hưởng đến cuộc sống, không bị dính đến pháp luật. Mọi người nên lưu ý và cân nhắc đến những vấn đề sau:

  • Tìm hiểu kỹ đến các app vay tiền online uy tín, thông tin đơn vị cho vay trước khi quyết định vay. Xem các phản hồi đánh giá về người sử dụng đối với đơn vị này như thế nào.
  • Tìm hiểu rõ ràng các thông tin như: Lãi suất, phí dịch vụ, kỳ hạn, hạn mức, cách tính lãi…
  • Lên kế hoạch vay vốn hiện quả: Trước khi quyết định vay nên tính toán chi tiết các khoản vay, kỳ hạn vay sao cho phù hợp. Sau đó lên kế hoạch chi trả sao cho đúng kỳ hạn.
  • Thường xuyên quản lý, kiểm tra khoản vay để nắm rõ kịp thời hạn trả.
  • Sau khi thanh toán hoàn tất khoản vay nên kiểm tra kỹ lại hệ thống đã hủy khoản vay của bạn hay chưa.
Kinh nghiệm vay tiền online an toàn
Kinh nghiệm vay tiền online an toàn

Vay tiền online đã là hình thức cho vay khá phổ biến hiện nay, nhiều người cảm thấy lợi ích từ việc vay online bởi tính nhanh chóng và tiện lợi, có thể giúp họ giải quyết khó khăn tài chính trong 1 khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên họ cũng vẫn lo sợ và thắc mắc rằng “vay tiền online không trả có sao không? Vì vậy bạn cần cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi có ý định vay tiền online để tránh những rủi ro không may xảy ra.

Danh mục: Vay Vốn
Nguồn: https://sic-ftu.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *