Vay tiền trả góp cần những gì? Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp

vay tiền trả góp cần những gì

Hiện nay, vay tiền trả góp đang là một trong những phương thức vay rất phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn. Với sự phát triển như hiện tại, nhu cầu của con người cũng tăng lên theo. Thay vì tiết kiệm đến khi đủ, thì khách hàng sẽ lựa chọn hình thức vay tiền trả góp để đáp ứng kịp thời những nhu cầu cần thiết của bản thân cũng như công việc. Vậy vay tiền trả góp cần những gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này để có thêm những sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé.

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như tiêu dùng, kinh doanh, trả nợ,… Phương thức vay này yêu cầu bạn phải trả một số tiền bao gồm gốc và lãi trong khoảng thời gian nhất định với một lãi suất nhất định.

Vay tiền trả góp được xem như là giải pháp để xoay vốn tiêu dùng của nhiều người khi rơi vào tình trạng tài chính bị khó khăn. Số tiền mà bạn vay nếu được sử dụng đúng mục đích và hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao. Nó không chỉ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính mà còn là động lực để thúc đẩy bạn làm việc để tăng thêm thu nhập.

Những lợi ích và ưu điểm khi vay trả góp

Dưới đây là những lợi ích và ưu điểm khi bạn vay tiền trả góp:

 • Sở hữu được sản phẩm mong muốn trong thời gian ngắn ngay cả khi không đủ tài chính.
 • Giúp giảm áp lực cho các khoản chi tiêu hàng tháng
 • Thời gian vay linh động
 • Thủ tục dễ dàng, lãi suất cạnh tranh và thời gian phê duyệt nhanh gọn.
 • Phương thức trả nợ: trả lãi hàng tháng, trả gốc linh hoạt
 • Tính lãi theo dư nợ giảm dần
Những lợi ích và ưu điểm khi vay trả góp
Khi vay trả góp bạn sẽ Sở hữu được sản phẩm mong muốn trong thời gian ngắn ngay cả khi không đủ tài chính

Vay tiền trả góp cần những gì

Vay tiền trả góp cần những gì? Dưới đây là chi tiết những điều kiện và hồ sơ khi vay trả góp

Điều kiện vay

 • Khách hàng có độ tuổi đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Có nhu cầu vay tiền trả góp để sử dụng vào mục đích hợp pháp.
 • Có phương án để sử dụng vốn khả thi.
 • Chứng minh được khả năng tài chính để trả nợ.

Hồ sơ vay

 • Có giấy phương án sử dụng vốn theo mẫu mà Ngân hàng yêu cầu.
 • Hồ sơ cá nhân: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu; Hộ khẩu thường trú/tạm trú của khách hàng
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động; bản sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất (có xác nhận của ngân hàng); Giấy xác nhận của cơ quan công tác về vị trí công tác, thu nhập của Khách hàng

Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp

Bên cạnh những lợi ích cũng như ưu điểm mà vay tiền trả góp mang lại thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

Phải trả số tiền cao hơn giá trị thực tế của món hàng

Số tiền bạn phải bỏ ra để mua trả góp sẽ cao hơn khi trả trực tiếp rất nhiều vì hàng tháng bạn phải thanh toán cùng một lúc cả tiền gốc lẫn lãi trong thời gian cố định như trong hợp đồng. Số tiền chênh lệch sẽ tùy theo mức lãi suất của từng Ngân hàng và thời hạn càng dài thì mức tiền chênh lệch sẽ càng cao.

Bên cạnh đó, bạn phải xem xét các điều khoản cũng như mức lãi suất trước khi quyết định vay. Thông thường thì các Ngân hàng sẽ tạo sự thu hút cho những gói vay tiền trả góp với mức lãi suất cực thấp ở những tháng đầu. Và sẽ tăng lên cao sau những tháng tiếp theo. Điều này khiến nhiều khách hàng sẽ bị hoang mang vì không tìm hiểu rõ khi phải trả mức phí quá cao về sau.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp
Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp

Trả tiền định kỳ hàng tháng

Hàng tháng khách hàng sẽ phải mất một khoản chi phí nhất định. Khoản phí này phụ thuộc vào lãi suất cũng như thời hạn chi trả của bạn.

Trong hợp đồng sẽ có mức phí phạt khi khách hàng không trả đúng hạn. Mức phạt này sẽ tăng theo thời gian trễ hẹn của bạn. Khi trễ hẹn trong thời gian quá lâu, khách hàng sẽ được ngân hàng gọi nhắc nhở. Và trong trường hợp xấu nhất là sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu, không còn cơ hội vay trả góp cho những lần sau.

Bài viết trên đây đã giới thiệu về hình thức vay tiền trả góp. Từ đó có thể đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi vay tiền trả góp cần những gì. Để quá trình vay được diễn ra thuận lợi nhất thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Danh mục: Vay Vốn
Nguồn: https://sic-ftu.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *